Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Khoảnh khắc đẹp ngạt thở của thế giới đại dương

Từ hàng ngàn các tác phẩm dự thi của nhiều nhiếp ảnh gia tài năng nước ngoài, ban tổ chức chọn lọc ra hình ảnh ấn tượng nhất cho giải Nhiếp ảnh gia dưới nước năm 2016.

Khoảnh khắc ngoạn mục nhất được lựa chọn sẽ là người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia dưới nước năm 2016. Đại diện hơn 50 quốc gia, những nhà vô địch nghệ thuật, theo ông Alex Mustard, Chủ tịch Hội đồng Ban giám khảo, cuộc thi năm nay là “bữa tiệc đầy cảm hứng về mặt hình ảnh”.

Với số phiếu thắng áp đảo, nhiếp ảnh gia người Ý Davide Lopresti giành ngôi vị cao nhất cho tác phẩm “Gold” (Vàng), với bức chân dung một con cá ngựa gai nằm giữa đại dương chuyển động. Tác phẩm được chụp dưới nước ở bờ biển Sistiana, Trieste (Ý).

Bức hình cá ngựa của nhiếp ảnh gia người Ý đạt giải cao nhất
Bức hình cá ngựa của nhiếp ảnh gia người Ý đạt giải cao nhất

Nhiếp ảnh gia người Ý chia sẻ: “Hàng năm, số lượng cá ngựa gai ở Đại Trung Hải đang ngày một giảm mạnh. Chúng chỉ được phục hồi quân số nhờ nhận thức từ cộng đồng. Tại vùng biển này, hiện nay người ta đã chuyển sang phương pháp đánh bắt bảo vệ, qua đó, giúp những loài sinh vật dễ bị tổn thương như các ngựa có thể quay về đại dương”.

Về phần mình, ông Mustard, Chủ tịch Hội đồng Ban giám khảo cho rằng, “đây là khoảnh khắc đáng kinh ngạc của thế giới dưới nước”.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm đạt giải khác:

Tác phẩm “Ngư phủ dưới nước” của nhiếp ảnh gia người Nga Mike Korostelev.
Tác phẩm “Ngư phủ dưới nước” của nhiếp ảnh gia người Nga Mike Korostelev.

Nhiếp ảnh gia Mathieu Foulqui đến từ Pháp đã ghi lại khoảnh khắc của đàn cá mập san hô Caribe trong khu bảo tồn biển Nữ Hoàng của Cuba.

Gabriel Barathieu, nhiếp ảnh gia người Pháp, sử dụng ống kính góc rộng, để đem lại tác phẩm đạt giải thưởng.
Gabriel Barathieu, nhiếp ảnh gia người Pháp, sử dụng ống kính góc rộng, để đem lại tác phẩm đạt giải thưởng.

Alejandro Prieto, đến từ Mexico, là người chụp bức hình tuyệt vời này. Anh chia sẻ: “Trở về từ buổi lặn với cá mập bò Playa del Carmen ở Mexico, tôi thấy một bầy hải âu đẹp tuyệt bay rất thấp trên bãi biển đông đúc. Chúng bay rất thấp để kiếm mồi. Nhờ đó, tôi cố gắng bắt được khoảnh khắc này khi nhìn từ dưới mặt nước”.

Đây là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Tobias Friedrich người Hà Lan. “Chúng tôi lên kế hoạch lặn ở Greenland vào tháng tư để ghi hình những tảng băng. Vào mùa xuân, điều kiện hiển thị hình ảnh tại đây rất tốt”.

Damien Mauric, đến từ Anh, chia sẻ bức hình của mình: “Tôi muốn tạo ra khoảnh khắc này để cho thấy cuộc sống đại dương luôn chuyển động. Raja Ampat tại Indonesia có lẽ là nơi tuyệt nhất hành tinh để ghi được khoảnh khắc này”.

Nhiếp ảnh gia Behnaz Afsahi chụp bức ở hồ sứa tại Palau.
Nhiếp ảnh gia Behnaz Afsahi chụp bức ở hồ sứa tại Palau.

Gianni Colucci đến từ Ý cũng chụp hình ảnh cá ngựa. Anh cho biết, một lần lặn đêm, anh bắt gặp khoảnh khắc này của cặp cá ngựa. “Tôi như bị mê hoặc khi thấy chúng bơi trong vùng nước nông, giữ lấy nhau bằng đuôi”.


Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.