Press Esc to close
Thông tinWorld
Khoa học chứng minh con người nên "yêu ngay kẻo lỡ"

Chúng ta ai cũng muốn chờ đợi và tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo rồi sẽ đến với mình. Tuy nhiên, đừng chờ nữa bởi những nghiên cứu mới đây đã chứng minh, thay vì tìm một người tình lý tưởng, bạn nên lựa chọn một đối tượng để yêu khi cơ hội đến.

 
Theo đó, các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, việc lựa chọn người yêu quyết định tới sự tồn tại của cả loài người. Bản chất của hành động này thực ra là sự đánh cược có tính rủi ro nhất định. Và từ hàng ngàn năm nay, con người có xu hướng đánh cược một cách an toàn, tức là lựa chọn người để yêu ngay khi cơ hội tới.
 

Đừng "kén cá chọn canh" nếu không muốn F.A cả đời!
 
Chris Adami, giáo sư thuộc Đại học bang Michigan cho biết: “Con người nguyên thủy đã buộc phải đặt cược vào việc có hay không khả năng tìm thấy một người bạn đời tốt hơn. Họ có thể "duy trì nòi giống" với đối tác đầu tiên mà gặp được mặc dù có thể đó chưa phải người tốt nhất thay vì cứ chờ đợi đối tượng hoàn hảo không rõ ở đâu. Nếu chọn cách chờ đợi, có thể họ sẽ không bao giờ cơ hội nữa".
 
 
Hậu quả của sự chờ đợi!
 
Để chứng minh điều này, giáo sư Adami và nhóm của ông đã sử dụng một mô hình máy tính, thiết lập những sinh vật mô phỏng người tiền sử để theo dõi hành vi rủi ro thông qua hàng ngàn thế hệ. Các sinh vật mô phỏng người được lập trình cẩn thận để đưa ra quyết định tương tự như chính chúng ta trong thực tế cuộc sống. Sau đó, họ theo dõi và phân tích kết quả. 
 
Từ thí nghiệm trên, nhóm nghiên cứu cho rằng "Một cá nhân có thể dành thời gian để tìm người bạn đời hoàn hảo, nhưng những rủi ro về sinh sản mà nó mang lại cũng không hề nhỏ”. 
 

Người nguyên thủy sống trong những cộng đồng ít người và đầy rẫy những rủi ro từ thiên nhiên
 
Lý giải điều này, các chuyên gia nhận định rằng: từ xa xưa, người nguyên thủy thường sống trong các nhóm nhỏ ít hơn 150 người. Cộng đồng với số lượng thành viên nhỏ như vậy thường có rủi ro lớn, nhất là trong việc kết đôi. Vì vậy, con người khi đó đã hình thành nên xu hướng đánh cược khi lựa chọn tình yêu. Điều đó giúp cả nhân loại tồn tại cho tới ngày nay. 
 
Nguồn: Dailymail
 

Theo

Chile / Trí Thức Trẻ
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Diễm My 9x công khai bạn trai sau nhiều lần úp mở
Thứ năm, 22/03/2018 09:21
540 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.