Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Khoa học chứng minh con người nên "yêu ngay kẻo lỡ"

Chúng ta ai cũng muốn chờ đợi và tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo rồi sẽ đến với mình. Tuy nhiên, đừng chờ nữa bởi những nghiên cứu mới đây đã chứng minh, thay vì tìm một người tình lý tưởng, bạn nên lựa chọn một đối tượng để yêu khi cơ hội đến.

 
Theo đó, các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, việc lựa chọn người yêu quyết định tới sự tồn tại của cả loài người. Bản chất của hành động này thực ra là sự đánh cược có tính rủi ro nhất định. Và từ hàng ngàn năm nay, con người có xu hướng đánh cược một cách an toàn, tức là lựa chọn người để yêu ngay khi cơ hội tới.
 

Đừng "kén cá chọn canh" nếu không muốn F.A cả đời!
 
Chris Adami, giáo sư thuộc Đại học bang Michigan cho biết: “Con người nguyên thủy đã buộc phải đặt cược vào việc có hay không khả năng tìm thấy một người bạn đời tốt hơn. Họ có thể "duy trì nòi giống" với đối tác đầu tiên mà gặp được mặc dù có thể đó chưa phải người tốt nhất thay vì cứ chờ đợi đối tượng hoàn hảo không rõ ở đâu. Nếu chọn cách chờ đợi, có thể họ sẽ không bao giờ cơ hội nữa".
 
 
Hậu quả của sự chờ đợi!
 
Để chứng minh điều này, giáo sư Adami và nhóm của ông đã sử dụng một mô hình máy tính, thiết lập những sinh vật mô phỏng người tiền sử để theo dõi hành vi rủi ro thông qua hàng ngàn thế hệ. Các sinh vật mô phỏng người được lập trình cẩn thận để đưa ra quyết định tương tự như chính chúng ta trong thực tế cuộc sống. Sau đó, họ theo dõi và phân tích kết quả. 
 
Từ thí nghiệm trên, nhóm nghiên cứu cho rằng "Một cá nhân có thể dành thời gian để tìm người bạn đời hoàn hảo, nhưng những rủi ro về sinh sản mà nó mang lại cũng không hề nhỏ”. 
 

Người nguyên thủy sống trong những cộng đồng ít người và đầy rẫy những rủi ro từ thiên nhiên
 
Lý giải điều này, các chuyên gia nhận định rằng: từ xa xưa, người nguyên thủy thường sống trong các nhóm nhỏ ít hơn 150 người. Cộng đồng với số lượng thành viên nhỏ như vậy thường có rủi ro lớn, nhất là trong việc kết đôi. Vì vậy, con người khi đó đã hình thành nên xu hướng đánh cược khi lựa chọn tình yêu. Điều đó giúp cả nhân loại tồn tại cho tới ngày nay. 
 
Nguồn: Dailymail
 

Theo

Chile / Trí Thức Trẻ
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Selena Gomez gợi cảm ra phố với mốt không bra
Thứ ba, 26/09/2017 15:34
8013 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.