Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng

Với ánh sáng lung linh và màu sắc rực rỡ, nhiếp ảnh gia muốn truyền tải vẻ đẹp tiềm ẩn của thế giới tự nhiên qua bộ ảnh những bông hoa phát sáng của mình.

Bị mê hoặc bởi sự lộng lẫy của thiên nhiên, nhiếp ảnh gia người California, Craig Burrows, đã chụp bộ ảnh về những “hệ thực vật phát sáng” khiến ai cũng bị mê hoặc ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Bằng mắt thường, chúng ta sẽ không bao giờ thấy được những hình ảnh tuyệt đẹp này.

Craig chụp lại ánh huỳnh quang có thể nhìn thấy qua máy ảnh khi tia cực tím (tia UV) chiếu vào những bông hoa. Tức là khi điều chỉnh máy ảnh ở một tốc độ nhất định, nó sẽ bắt được hình ảnh những bông hoa dường như phát sáng nếu có tia cực tím chiếu vào.

Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Những bông hoa được chiếu sáng với đèn LED 365nm khi chụp.

Với ánh sáng lung linh và màu sắc rực rỡ, nhiếp ảnh gia Craig Burrows muốn truyền tải vẻ đẹp tiềm ẩn của thế giới tự nhiên qua bộ ảnh những bông hoa phát sáng của mình.

Không giống những bức ảnh chụp truyền thống, những tác phẩm của Craig được chiếu sáng với đèn LED 365nm (ánh sáng gần khu vực tia cực tím, đỉnh cực đại nằm ở 365nm) khi chụp. Craig sử dụng đèn Led 365nm chiếu qua một bộ lọc để đèn chỉ chiếu ra tia cực tím và hồng ngoại. 

Những bông hoa sẽ hấp thụ ánh sáng này và phản xạ lại ánh sáng nhìn thấy được ở nhiều bước sóng khác nhau. Nhờ đó Craig có thể chụp được ảnh với đa màu sắc và trông lạ lẫm so với nhìn bằng mắt thường.

Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 3.
Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 4.
Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 5.
Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Nếu không được biết trước, nhiều người không đoán được đây là bông hoa.

Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 7.
Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 8.
Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 9.
Khi những bông hoa phát sáng đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 10.

Ngoài niềm yêu thích chụp những bức ảnh thực vật phát sáng do tia tím gây ra, nhiếp ảnh gia cũng có niềm đam mê chụp macro (chụp cận cảnh hay chụp phóng đại) côn trùng, nhện, và nấm ở ngoài ánh sáng Mặt Trời.

Cho dù với phong cách chụp nào thì nhiếp ảnh gia Burrows cũng muốn chứng minh rằng, thiên nhiên không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà còn là vẻ đẹp nằm ẩn chứa bên trong.

 

Theo afamily.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.