Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
‘Kẹp Hạt Dẻ’ và ‘Hồ Thiên Nga’ cùng đến Việt Nam

Lần đầu tiên tại Hà Nội và TP.HCM sẽ diễn ra đồng thời 2 vở ballet kinh điển là “Kẹp Hạt Dẻ” và “Hồ Thiên Nga” do Nhà hát ballet Nga Talarium Et Lux dàn dựng và biểu diễn.

Nếu như Hồ Thiên Nga được mệnh danh là “ballet của những vở ballet” thì Kẹp Hạt Dẻ lại được công chúng, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi xem như giấc mơ có thực trong đêm Giáng sinh. Cả hai vở vũ kịch này đều được nhà soạn nhạc thiên tài Pyotr Ilyich Tchaikovsky sáng tạo.

‘Kep Hat De’ va ‘Ho Thien Nga’ cung den Viet Nam hinh anh 1
Họp báo ra mắt dự án Ballet Show 2016 gồm 2 vở vũ kịch "Hồ Thiên Nga" và "Kẹp Hạt Dẻ" diễn ra chiều 2/11 tại Hà Nội.

Vở ballet số 20, bao gồm cả âm nhạc và biên đạo của Hồ Thiên Nga được xem là đỉnh cao. Trong khi đó, Kẹp Hạt Dẻ là vở vũ kịch cuối cùng Tchaikovsky sáng tạo được khán giả yêu thích cũng như trở thành là nguồn thu chính của nhiều nhà hát lớn trên toàn thế giới.

Vở ballet Hồ Thiên Nga gần như đã trở nên quen thuộc với khán giả. Tháng 8/2015, Nhà hát ba-lê Nga Talarium Et Lux cũng đã mang vở vũ kịch kinh điển này đến Hà Nội biểu diễn. Điểm đặc biệt trong tác phẩm của Nhà hát này chính là sự tiên phong trong kết hợp giữa trường phái ballet cổ điển Nga và công nghệ hiện đại. Năm nay, Talarium Et Lux sẽ mang vở Hồ Thiên Nga đến với khán giả TP.HCM vào ngày 1/12.

‘Kep Hat De’ va ‘Ho Thien Nga’ cung den Viet Nam hinh anh 2
NSƯT Lưu Thu Lan trực tiếp tuyển chọn và đào tạo những vũ công nhí không chuyên tham gia vở diễn "Kẹp Hạt Dẻ" cùng các nghệ sĩ ballet của Nga.

Trong lần trở lại Việt Nam này, Nhà hát Talarium Et Lux còn mang đến một vở vũ kịch khác nổi tiếng không kém là Kẹp Hạt Dẻ. Chuyển thể từ câu chuyện cổ tích cảu nhà văn Đức E.T.A. Hoffmann, Kẹp Hạt Dẻ rất cổ kính, mộng mơ nhưng cũng rất sôi nổi, mới lạ. Vở vũ kịch này vẫn được Talarium Et Lux dàn dựng bằng công nghệ hiện như màn hình LED khổng lồ, kỹ thuật âm thanh ánh sáng hiện đại…

Điều đặc biệt hơn, vở Kẹp Hạt Dẻ trình diễn vào ngày 3/12 tới đây còn có sự tham gia của 20 vũ công nhí không chuyên của Việt Nam. Các em nhỏ này cũng chính là những tài năng được tuyển chọn và đào tạo từ Cuộc thi tuyển chọn diễn viên ba-lê nhí cho vở Kẹp Hạt Dẻ trước đó. Các em sẽ có 25 phút đứng trên sân khấu chuyên nghiệp cùng những vũ công tài năng của nước Nga.

‘Kep Hat De’ va ‘Ho Thien Nga’ cung den Viet Nam hinh anh 3
Chị Mai Anh, đại diện cho quỹ từ thiện "Thiện Nhân và những người bạn" chia sẻ tại buổi họp báo.

Trước đó, chương trình I Have A Dream (Em có một giấc mơ) gồm những trích đoạn múa ballet vở Kẹp Hạt Dẻ và các thể loại múa khác cũng được tổ chức tại Nhà hát Star Galaxy Hà Nội. Đêm diễn bao gồm 30 vũ công nhí không chuyên đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tuyển chọn vũ công nhí trước đó. Toàn bộ số tiền bán vé của đêm diễn sẽ được chuyển vào quỹ "Thiện Nhân và những người bạn".

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.