Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Hợp xướng Việt - Hàn giao lưu trong đêm nhạc tại Hà Nội

Hanoi Korean Male Choir (Hàn Quốc) và một số dàn hợp xướng của Việt Nam vừa có buổi giao lưu nghệ thuật đặc sắc trong chương trình “Âm nhạc không biên giới”.

Mở màn chương trình là phần trình bày của dàn hợp xướng học sinh phổ thông đầu tiên tại Việt Nam - Vinschool One. Các tác phẩm dân gian được nhóm chuyển soạn lại, mang đến cho khán giả tiết mục tươi vui và ngẫu hứng. Tiếp đó, Vinschool One tái hiện 2 khúc nhạc Mùa hạ Mùa thu (thuộc tổ khúc hợp xướng Núi non bốn mùa). Phần biểu diễn này từng đạt giải Vàng và giải Triển vọng trong cuộc thi hợp xướng quốc tế Interkultur năm 2015.

Sau đó, dàn hợp xướng Hanoi Korean Male Choir (Hàn Quốc), dàn hợp xướng thiếu nhi Sol Art, dàn hợp xướng Công giáo trẻ Hà Nội lần lượt trình diễn các tác phẩm nổi tiếng thế giới như Benedictus, Let there be peace on earth, You raise me up…

Hop xuong Viet - Han giao luu trong dem nhac tai Ha Noi  hinh anh 1

Âm nhạc không biên giới có chủ đề ca ngợi hòa bình, tình bạn, lòng nhân ái.

Bên cạnh nghệ thuật hợp xướng, Âm nhạc không biên giới lần thứ ba còn có sự xuất hiện của Thùy Chi, Nhật Thủy, ban nhạc thiếu nhi của Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat, sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam... Các thành viên của Vinschool One cũng tự tin chơi nhạc cụ dân tộc như đàn môi, sáo trúc, tạo nên những âm thanh độc đáo mang phong vị quê hương.

Hop xuong Viet - Han giao luu trong dem nhac tai Ha Noi  hinh anh 2

Hợp xướng Vinschool One đã có những màn biểu diễn xuất sắc, lay động trái tim khán giả Hà Nội.

Chương trình giao lưu Âm nhạc không biên giới nằm trong chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên của hệ thống giáo dục Vinschool. Trong đó, nghệ thuật hợp xướng đã được đưa vào giảng dạy đại trà, tạo nên một nét đặc trưng cho chương trình nghệ thuật tại trường. Hoạt động này giúp nuôi dưỡng tâm hồn học sinh, từ đó tăng cường hiệu quả học tập để phát triển toàn diện.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ