Press Esc to close
Thông tinWorld
Hoàn cảnh éo le của 'Nữ thần Nụ cười' ở Trung Quốc

Một nữ sinh mang biệt danh "Nữ thần Nụ cười" ở Trung Quốc luôn cười rạng rỡ, nhưng rất ít người biết cô phải vật lộn với cuộc sống vô cùng gian truân.

Nhập smô tả cho ảnh
Dai Ruixue, một nữ sinh 22 tuổi, học ngành kỹ thuật hóa dược tại một trường cao đẳng ở tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc. Gần đây, cô vừa giành danh hiệu "Cá nhân tiêu biểu năm 2014" tại trường và "Nữ thần Nụ cười" trong giới sinh viên. Chỉ khi Dai nổi tiếng, bạn cùng trường mới phát hiện cuộc sống khốn khó đằng sau nụ cười tươi sáng của cô.
Nhập msô tả cho ảnh
Nữ sinh 22 tuổi nhắn tin với bố mẹ. Đây là cách liên lạc duy nhất với bố mẹ vì họ mắc chứng câm, điếc từ nhỏ. Ngoài ra, mẹ của Dai mắc bệnh tâm thần phân liệt. Cha cô là người lao động duy nhất của gia đình.
Nhập môs tả cho ảnh
"Nữ thần Nụ cười" mua rau từ một sạp ven đường ở tỉnh Vũ Hán. Cô biết nấu cơm, giặt quần áo và trông nom người mẹ bệnh tật từ khi còn là đứa trẻ nhỏ. Chỉ vài ngày trước khi Dai tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học cách đây mấy năm, bố mẹ cô gặp tai nạn giao thông khiến chân của bà mẹ gãy. Hồi đó, mỗi ngày, sau khi tan học, cô phải nấu bữa tối rồi đưa cơm đến bệnh viện cho mẹ trước khi làm bài tập.
Nhập môs tả cho ảnh
Dai luyện tập nhảy jazz. Cuộc sống khó khăn không khiến cô nản lòng. Mặc dù hàng ngày Dai luôn bận rộn với hoạt động học tập, công việc gia đình và làm thêm bán thời gian, nữ sinh viên vẫn dành thời gian để tham gia các hoạt động mà cô yêu thích tại trường học.
Nhập mô tsả cho ảnh
"Nữ thần Nụ cười" chơi bóng trong phòng ở ký túc xá. Cô yêu bóng đá và tin rằng nó giúp cô nâng cao tinh thần. Dai hâm mộ cầu thủ nổi tiếng Lionel Messi.
Nhập môs tả cho ảnh
 
Dai về thăm nhà ở tỉnh Vũ Hán. Hiện tại, Dai chuẩn bị tốt nghiệp. Vì điều kiện tài chính của gia đình, nữ sinh với nụ cười thiên thần quyết định không theo chương trình thạc sĩ. 

Theo Zing.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.