Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Hình ảnh cực lạ, cá voi khổng lồ ngoi lên mặt nước để được du khách vuốt ve

Nhìn thấy những con cá voi khổng lồ nhiều người đã hoảng sợ bỏ chạy, vậy nên những hình ảnh lạ lẫm này khiến người ta tò mò.

Hai con các voi xám luôn tò mò và muốn đến gần nhóm du khách nhưng vẫn còn sợ hãi. Tuy nhiên, có mẹ hỗ trợ và khuyến khích phía sau, chúng mạnh dạn tiến lại gần, chẳng mấy chốc hai bên đã trở nên quen thuộc, chúng thậm chí còn rất thích chụp hình với những người không quen không biết này.

Đó là những khoảnh khắc đáng nhớ mà anh Mark Carwardine, một nhiếp ảnh gia về động vật và thế giới hoang dã, đã ghi lại khi đến thăm vùng biển San Ignacio Lagoon ở Baja California (Mexico), "quê hương" di cư của loài cá voi. 

Anh cũng là một trong những du khách có mặt trên chiếc thuyền và được trực tiếp chạm và chụp ảnh với cặp cá voi.

Hình ảnh cực lạ, cá voi khổng lồ ngoi lên mặt nước để được du khách vuốt ve - Ảnh 1.

San Ignacio Lagoon là một vùng biển nước nông, rất thích hợp với tập tính sinh nở của loài cá voi xám. Do đó, nơi đây được coi là quê hương di cư của loài động vậ biển hoang dã này.

"Hằng năm, gia đình cá voi xám thường thực hiện chặng đường di cư dài 8.000km từ những vùng đáy biển trù phú thức ăn như Arctic’s Bering, Chukchi và phía Bắc biển Beaufort vào mùa hè đến các vùng đầm phá sinh sản ở bờ biển Thái Bình Dương tại Baja California (Mexico) khi mùa đông đến", Mark cho biết.

Hình ảnh cực lạ, cá voi khổng lồ ngoi lên mặt nước để được du khách vuốt ve - Ảnh 2.
Hình ảnh cực lạ, cá voi khổng lồ ngoi lên mặt nước để được du khách vuốt ve - Ảnh 3.
Hình ảnh cực lạ, cá voi khổng lồ ngoi lên mặt nước để được du khách vuốt ve - Ảnh 4.

Những hình ảnh cực ấn tượng khiến nhiều người tò mò.

"Cá voi xám thường sinh nở vào khoảng thời gian tháng 12 và tháng 2. Chúng tôi đến đây vào thời điểm tháng 3, khi ấy những con cá voi con đã được tầm 1 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, chúng khá tò mò về thế giới xung quanh, rất tinh nghịch. Vì thế mà những con cá voi mẹ thường sẽ khuyến khích chúng tiếp xúc, tương tác và giao tiếp với con người".

Trong suốt thời kỳ chăm sóc cá voi sơ sinh, các cá thể mẹ sẽ không ăn mà tập trung vào việc cho con bú. Lượng sữa cung cấp cho cá voi con có thể lên tới 200 lít mỗi ngày. Lượng dinh dưỡng này nhằm đảm bảo cho các cá thể con có thể có đủ sức lực thực hiện hành trình di cư truyền thống của "dòng họ" khi mùa hè đến.

Hình ảnh cực lạ, cá voi khổng lồ ngoi lên mặt nước để được du khách vuốt ve - Ảnh 5.
Hình ảnh cực lạ, cá voi khổng lồ ngoi lên mặt nước để được du khách vuốt ve - Ảnh 6.
Hình ảnh cực lạ, cá voi khổng lồ ngoi lên mặt nước để được du khách vuốt ve - Ảnh 7.

Nếu từ trước đến giờ bạn cho rằng cá voi là động vật khổng lồ hung dữ thì bạn sẽ phải thay đổi cách nghĩ sau khi thấy những hình ảnh này.

Trung bình một con cá voi xám con mới sinh sẽ có cân năng toàn cơ thể là khoảng 3,5 tấn. Đó vẫn chưa là gì nếu so với trọng lượng lên tới 35 tấn và chiểu dài cơ thể hơn 15m ở một cá thể trưởng thành.

Mặc dù có thân hình "khổng lồ" nhưng cá voi xám không phải là loài hung hăng, ngược lại chúng khá điềm tĩnh và đặc biệt chúng có sở thích mà rất ít loài động vật sống ngoài thiên nhiên hoang dã có được. Vào mùa di lịch, chúng thường tìm đến những chiếc thuyền chở khách tham quan để làm quen và đòi "cưng nựng" như thể những loài thú cưng nuôi trong nhà.

"Chẳng có gì trong tay, chúng tôi đã dùng mấy chiếc chổi trên boong thuyền để cò xát lên lưng mấy con cá voi khi chúng tiến lại gần thuyền. Chúng có vẻ rất thích trò đó. Điều này khá dễ hiểu vì trong số các loài cá voi và cá mập, cá voi xám là loài có nhiều lông nhất, nang lông của chúng có độ nhạy cảm cao. Hơn nữa, trên thân người chúng có những nốt sần và những con rận cá voi, do đó, chúng rất thích được cọ xát vào thân", Mark kể lại.

Hình ảnh cực lạ, cá voi khổng lồ ngoi lên mặt nước để được du khách vuốt ve - Ảnh 8.
Hình ảnh cực lạ, cá voi khổng lồ ngoi lên mặt nước để được du khách vuốt ve - Ảnh 9.

Những con cá voi con thường dành hàng giờ để đùa giỡn với du khách, chúng vùng vẫy dưới nước, đó là cách chúng tinh nghịch.

"Rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi biết được một sự thật rằng ở bất cứ vùng biển nào trên thế giới, con người đều có thể chạm vào và chơi đùa với cá voi như thế này. Loài cá voi rất thích tương tác với con người. Tuy nhiên, ở vùng đầm phá này, có lẽ là nơi duy nhất cho phép và thậm chí là khuyến khích du khách được tiếp xúc với động vật hoang dã ở một cự ly gần như thế này", Mark nói.

 

 

Theo afamily.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Hè này, đến Quy Nhơn ngay và luôn (Thứ bảy, 26/05/2018 12:56)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
17h hàng ngày
19h30 hàng ngày
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Hơn 25 ngàn khán giả Thủ đô "bùng nổ" cùng đại nhạc hội IMC2018
Chủ Nhật, 27/05/2018 20:06

Lần đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội, khắp các ngõ hẻm của Phố đi bộ Hồ Gươm được phủ kín bởi hàng ngàn khán giả yêu nhạc. Tận mọi ngõ phố, góc đường,người người đều hòa nhịp cùng âm nhạc và xích lại gần nhau hơn. Đại nhạc hội "Bốn mùa Yêu thương" cũng vì thế trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Monstar nhảy sung dưới tiết trời Hà Nội 37 độ
Thứ bảy, 26/05/2018 16:47

3 chàng trai đeo khẩu trang và đội nón chống nắng tham gia buổi tổng duyệt đại nhạc hội "Bốn mùa Yêu thương" tại Phố đi bộ Hồ Gươm để chuẩn bị cho đêm diễn vào buổi tối cùng ngày.