Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Hãy xem cách quy hoạch đô thị để sống chung với úng ngập không thể tin nổi của người Mỹ

 

Đôi khi, giải pháp lại nằm trong chính vấn đề mà chúng ta phải đối mặt.

 
 

Thành phố New York trước nay vẫn luôn là nơi dễ hứng chịu các thiệt hại từ lũ lụt. Theo một nghiên cứu gần đây, biến đổi khí hậu cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra lũ lụt – tương tự như trận bão lịch sử Hurricane Sandy năm 2012.

Walmir Luz, một sinh viên Đại học Cornell đã đề xuất một giải pháp để Manhattan ứng phó với các thảm họa trong tương lai qua dự án đạt giải nhì hạng mục quy hoạch đô thị trong cuộc thi thiết kế A’Design Awards.

Khí hậu nóng lên, mực nước biển dâng cao, các trận bão mạnh hơn,… mới chỉ là những vấn đề cơ bản mà New York sẽ phải đối mặt trong tương lai. Ước tính đến năm 2050, khoảng 30% khu vực Manhattan sẽ bị chìm xuống dưới mực nước biển.

Ý tưởng của Luz đi vào giải quyết các thảm họa này bằng cách biến lũ lụt thành một phần của thành phố. Luz nhận định: “Có thể chúng ta sẽ không kịp thiết kế ra được những hệ thống mang tính cách mạng để tránh được những thảm họa này, vậy thì tại sao chúng ta không chấp nhận thực tế và biến chúng thành một phần cuộc sống?"

Cụ thể là để đối mặt với lũ lụt, thành phố nên xây dựng rào chắn tại các khu vực rìa của Manhattan, trong khi đó các tuyến phố có hệ thống kênh rạch sẽ cho nước đi qua khi mực nước biển dâng lên.

Nước sẽ trở thành một phần của cuộc sống thành thị nơi đây. Manhattan sẽ có thêm nhiều không gian xanh và tươi mát hơn.

Luz cho biết: “Không phải vấn đề nào cũng sẽ mãi là một vấn đề. Đôi khi, vấn đề cũng chính là giải pháp, quan trọng là bạn nhìn nhận nó ra sao mà thôi.”

Tham khảo Tech Inside

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.