Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Hãy xem cách quy hoạch đô thị để sống chung với úng ngập không thể tin nổi của người Mỹ

 

Đôi khi, giải pháp lại nằm trong chính vấn đề mà chúng ta phải đối mặt.

 
 

Thành phố New York trước nay vẫn luôn là nơi dễ hứng chịu các thiệt hại từ lũ lụt. Theo một nghiên cứu gần đây, biến đổi khí hậu cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra lũ lụt – tương tự như trận bão lịch sử Hurricane Sandy năm 2012.

Walmir Luz, một sinh viên Đại học Cornell đã đề xuất một giải pháp để Manhattan ứng phó với các thảm họa trong tương lai qua dự án đạt giải nhì hạng mục quy hoạch đô thị trong cuộc thi thiết kế A’Design Awards.

Khí hậu nóng lên, mực nước biển dâng cao, các trận bão mạnh hơn,… mới chỉ là những vấn đề cơ bản mà New York sẽ phải đối mặt trong tương lai. Ước tính đến năm 2050, khoảng 30% khu vực Manhattan sẽ bị chìm xuống dưới mực nước biển.

Ý tưởng của Luz đi vào giải quyết các thảm họa này bằng cách biến lũ lụt thành một phần của thành phố. Luz nhận định: “Có thể chúng ta sẽ không kịp thiết kế ra được những hệ thống mang tính cách mạng để tránh được những thảm họa này, vậy thì tại sao chúng ta không chấp nhận thực tế và biến chúng thành một phần cuộc sống?"

Cụ thể là để đối mặt với lũ lụt, thành phố nên xây dựng rào chắn tại các khu vực rìa của Manhattan, trong khi đó các tuyến phố có hệ thống kênh rạch sẽ cho nước đi qua khi mực nước biển dâng lên.

Nước sẽ trở thành một phần của cuộc sống thành thị nơi đây. Manhattan sẽ có thêm nhiều không gian xanh và tươi mát hơn.

Luz cho biết: “Không phải vấn đề nào cũng sẽ mãi là một vấn đề. Đôi khi, vấn đề cũng chính là giải pháp, quan trọng là bạn nhìn nhận nó ra sao mà thôi.”

Tham khảo Tech Inside

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...