Press Esc to close
Thông tinWorld
Hãy hoảng sợ đi, những con cá dưới biển sâu này sẽ ám ảnh giấc ngủ đêm nay của bạn

Ngạc nhiên chưa! Đáy biển sâu chứa đẹp đầy kì ảo, chứa đầy điều kì diệu, toàn sự kì dị với những sinh vật cực kì kì quái. Những tưởng cái tầm này ai cũng quen với việc đáy biển lắm thứ chắc chỉ xuất hiện trong ác mộng nhưng cái đáy nước tối tăm kia vẫn làm chúng ta ngạc nhiên – chủ yếu là ngạc nhiên với những sinh vật nhìn như quái vật trong phim kinh dị.

Ta biết nhiều về Sao Hỏa hơn là đáy biển sâu kia. Tin tôi đi, vì các nhà khoa học vẫn thường xuyên bảo thế. Hiện tại, ta mới khám phá được ít hơn 0,05% đáy biển. Và nhờ những người thợ lặn thám hiểm dũng cảm như anh chàng người Nga này, ta mới có được một cái nhìn gần gũi hơn với những thứ sinh vật đáng sợ kia.

Đó là anh chàng ngư dân Roman Fedortsov, một người thợ lặn tại thành phố cảnh Murmansk, Nga, một thành phố thơ mộng hướng ra Biển Barents, một phần của Bắc Băng Dương. Có lẽ anh cũng như người dân thành phố không nghĩ rằng mặt biển thơ mộng kia đang che giấu cho một đáy biển đầy sự sợ hãi.

Dưới đây là những hình ảnh như thế, những loài sinh vật không giống ai mà anh Fedortsov bắt được mỗi lần đi đánh cá. Và mỗi lần đánh bắt được các con cá kì dị, anh lại đăng tải lên Twitter cho người người nhà nhà được chiêm ngưỡng.


Nhiều răng thế ...

Nhiều răng thế ...


Đen thế ...

Đen thế ...


Mõm dài thế ...

Mõm dài thế ...

Quả là một anh chàng dũng cảm, anh chắc chắn là một trong số ít người dám cầm con cá này lên, những người bình thường (như tôi) sẽ cầm lên, không phải con cá, mà là một khẩu súng phun lửa.

Con nào cũng có màu đen huyền bí là vì đó sẽ là màu khiến cá hòa mình với môi trường dễ nhất. Trong cái hũ tối đầy những sinh vật gớm ghiếc, việc tồi tệ nhất mà một sinh vật sống có thể gặp phải là chạm trán với một kẻ săn mồi đáng sợ đang đói mốc mồm.

Những sinh vật này sống dưới vùng chạng vạng – twilight zone, sâu từ 200 cho tới 1.000 mét dưới mực nước biển. Sau 1.000 mét nước này là điểm mà ánh sáng không thể tới được, vì thế nhóm lặn này đã phải đương đầu với một môi trường khá tăm tối.

Màu đen hấp thụ mọi bước sóng ánh sáng và không phản lại bất kì ánh đen nào, vì thế những con cá kia sẽ vô hình trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Hiện tượng này cũng áp dụng với những sinh vật tầng đáy có màu đỏ, điều này được Ban quản trị Môi trường Biển và Đại dương Quốc gia Mỹ NOAA giải thích:

Những con vật có màu đen sẽ hấp thụ bất kì màu sắc ánh sáng nào hiện nó, và những con vật có màu đỏ cũng sẽ có màu đen dưới môi trường nước tối; bởi lẽ không có ánh sáng đỏ để phản chiếu lại nên cơ thể những sinh vật ấy hấp thụ toàn bộ những bước sóng ánh sáng hiện có. Vì vậy, những loài vật đen và đỏ sống rất nhiều nơi đây”.

Bên dưới là một ví dụ cụ thể về một con cá đỏ, đáng sợ thay ...


Nhìn gì?

Nhìn gì?

Không biết nên vui và cảm thấy nhẹ nhõm hay nên buồn và cảm thấy đau xót cho những sinh vật vô tội, khi biết tin rằng chúng đều bỏ mạng khi bị mắc vào lưới đánh cá. Có lẽ, nơi an toàn nhất cho những sinh vật đáng sợ này (hay toàn bộ giống loài động vật nói chung) là tránh xa khỏi loài sinh vật đáng sợ nhất Trái Đất – con người.

Ít ra thì, những hình ảnh này cũng như các mẫu vật thu được sẽ cho chúng ta thêm một cái nhìn mới về các sinh vật trên Trái Đất cũng như một cái nhìn rõ ràng hơn về những sinh vật sống trong sâu thẳm đại dương kia.

Có lẽ một tương lai không xa nào đó, ta sẽ có công nghệ đủ tiên tiến và hiệu quả để có thể khám phá toàn bộ đại dương xanh kia.

Thêm những hình ảnh về các loài cá đáng sợ dưới biển sâu, khuyến cáo những người yếu bóng vía hay sợ ma nên cân nhắc trước khi xem.


Ngắn một mấu nhưng răng vẫn đủ nhọn.

Ngắn một mấu nhưng răng vẫn đủ nhọn.


To tướng nhưng không rõ răng có nhọn hay không.

To tướng nhưng không rõ răng có nhọn hay không.


Nhện dưới biển? Okay, tôi ổn.

Nhện dưới biển? Okay, tôi ổn.


???

???


Nhìn có vẻ bình thường nhất trong cái lũ kia ...

Nhìn có vẻ bình thường nhất trong cái lũ kia ...


Trong suốt à? Hay lắm ...

Trong suốt à? Hay lắm ...


Quái thú sinh đôi?

Quái thú sinh đôi?

 


TÔI THUA.

TÔI THUA.

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...