Press Esc to close
Thông tinWorld
Hậu Samsung Note 7, nhiều máy bay trang bị túi chống cháy

Một số hãng hàng không trang bị túi chống cháy trên máy bay để tránh hiểm họa cháy nổ từ các thiết bị điện tử có pin bị quá nóng.

Động thái này được các hãng thực hiện sau sự cố điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị thu hồi vì cháy nổ. Những chiếc túi chống cháy màu đỏ, có khóa kéo, được thiết kế chịu nhiệt tới 1.760 độ C khi đựng các thiết bị như điện thoại di động và laptop.

Alaska Airlines là một trong các hãng đầu tiên triển khai sử dụng loại túi này trên các chuyến bay của hãng. Virgin America cũng khẳng định hãng sẽ làm theo. Delta Airlines đang có kế hoạch đưa những chiếc túi chống cháy lên tất cả 900 máy bay của hãng, bắt đầu với 166 máy bay vượt đại dương và vài chiếc Boeing 757  bay nội địa. Mỗi chuyến sẽ được trang bị 2 túi vào cuối năm nay.

Hau Samsung Note 7, nhieu may bay trang bi tui chong chay hinh anh 1
Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 phát nổ do pin quá nóng khiến các hãng hàng không lo ngại về an toàn. Ảnh: Michael Klering.

Các hãng như American Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines và United Airlines hiện chưa có kế hoạch sử dụng túi chống cháy. Tuy nhiên, phi hành đoàn của các hãng này được huấn luyện xử lý những tình huống tương tự.

Một loạt các biện pháp phòng ngừa được thực hiện sau sự cố chiếc Samsung Galaxy Note 7 bốc khói trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines. Hồi đầu tuần, Cục hàng không liên bang Mỹ đã ban hành một hướng dẫn cập nhật về điện thoại Samsung, yêu cầu “hành khách trên máy bay tắt nguồn, không sử dụng, sạc, hoặc bỏ trong hành lý ký gửi bất kỳ thiết bị Samsung Galaxy Note 7 nào, bao gồm cả các thiết bị được thu hồi và thay thế”.

Hau Samsung Note 7, nhieu may bay trang bi tui chong chay hinh anh 2
Túi chống cháy có khả năng chịu nhiệt tới 1.760 độ C, được đưa lên máy bay sau sự cố cháy nổ Samsung Galaxy Note 7. Ảnh: AP/ Lee Jin-man

 

Các hãng British Airways, Ryanair và easyJet khuyến cáo tất cả hành khách tắt điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong suốt chuyến bay, không cắm sạc và phải để trong hành lý xách tay.

Nhiều hãng như Qantas, Air Asia, Air Berlin, Dragonair đã cấm hành khách mang điện thoại Samsung Note 7 cả trong hành lý ký gửi, hành lý xách tay hoặc mang theo người. Virgin Australia thậm chí còn nhấn mạnh rằng, khách không nên mang dòng điện thoại này tới sân bay.

Hồi đầu tháng, một số hãng tàu lớn gồm Carnival và Royal Caribbean cũng đã cấm hành khách và nhân viên sử dụng điện thoại Samsung Galaxy trên tàu vì sợ cháy nổ.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (Thứ sáu, 23/02/2018 09:08)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Ai cũng từng có một mối tình đầu dịu ngọt
Thứ sáu, 23/02/2018 10:53
13492 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ