Press Esc to close
Thông tinWorld
Hành trình du lịch khắp thế giới của một 'cô gà'

Monique thích nghi rất nhanh với cuộc sống lênh đênh trên biển. Mỗi tuần nó còn đẻ đều đặn 6 quả trứng cho người bạn đồng hành. 

 
hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga

Guirec Soudee, 24 tuổi, đến từ vùng Brittany, phía tây bắc nước Pháp, bắt đầu hành trình du lịch vòng quanh thế giới với con gà mái tên Monique hồi tháng 5/2014.

hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-1

Cả hai khởi hành từ quần đảo Canary, lãnh thổ thuộc Tây Ban Nha gần bờ biển phía tây châu Phi, sau đó giương buồm đến Cộng đồng Saint-Barthélemy thuộc biển Carribe trước khi hướng về bắc cực vào tháng 8 năm ngoái.

hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-2

"Tôi biết ngay nó chính là bạn đồng hành của mình", Guirec nói với BBC từ Greenland, một quốc gia tự trị thuộc Đan Mạch, nơi anh đang dừng chân. "Khi đó Monique mới khoảng 4 hay 5 tháng tuổi, và chưa bao giờ rời khỏi đảo Canary. Tôi không biết nói tiếng Tây Ban Nha và nó cũng không nói được tiếng Pháp, nhưng chúng tôi vẫn đi cùng nhau".

hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-3

Guirec cho biết ban đầu anh dự định sẽ đưa một con vật đi cùng nhưng không hề có suy nghĩ đó sẽ là một con gà mái. 

hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-4

"Tôi từng định mang theo một con mèo, nhưng lại nghĩ sẽ phải mất công chăm sóc cho nó. Một con gái mái là lựa chọn lý tưởng. Tôi vừa không cần quá để ý đến nó lại vừa có trứng để ăn khi lênh đênh trên biển. Nghe tôi nói thế, mọi người cho rằng con gà sẽ căng thẳng đến mức không đẻ trứng được. Nhưng chẳng có vấn đề gì, nó thích nghi rất tốt và đẻ trứng đều", Guirec chia sẻ.

hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-5

Mỗi tuần, Monique đẻ đều đặn 6 quả trứng, kể cả khi nó phải sống trong thời tiết lạnh giá, thiếu ánh mặt trời ở Greenland suốt 3 tháng liền. 

hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-6
 
hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-7

Cuộc sống của Monique trên chiếc thuyền Yvinec dài gần 12 m khá thoải mái. Phần lớn thời gian nó đi lại trên thuyền, trừ những khi bị Guirec lùa nó vào chuồng để tránh thời tiết xấu.

hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-8

Guirec cho biết khi du lịch thế giới với Monique, anh thấy thoải mái hơn là với một người cụ thể. "Nó chẳng bao giờ phàn nàn cả. Nó đi theo tôi tới bất kỳ đâu, chẳng bao giờ gây rắc rối. Tất cả những gì tôi phải làm là gọi lớn "Monique" và nó sẽ đi về phía tôi, ngồi lên người tôi. Nó thực sự rất tuyệt. Nhưng nói thật, thi thoảng nó cũng khiến tôi bực mình", Guirec tâm sự.

hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-9

Điểm dừng tiếp theo của Guirec và cô gà mái Monique là Alaska. Thức ăn của Monique thường là thóc, ngô và thỉnh thoảng có thêm vài con cá. "Nó có thể ăn được bất cứ thứ gì", Guirec nói. 

hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-10
hanh-trinh-du-lich-khap-the-gioi-cua-mot-co-ga-11

Monique đáng yêu trong chiếc áo do Guirec tự chế để giữ ấm cơ thể khi xung quanh toàn băng tuyết bao phủ.

 

theo ngoisao.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.