Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó

Thường xuyên uống trà sữa sủi bọt không có nghĩa là chúng ta cũng biết hết những điều thú vị về nó đâu nhé!

Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nghĩ ngay tới thế giới phim thần tượng với loạt trai xinh gái đẹp mà chỉ cần ngắm thôi cũng thấy no cả ngày. Thế nhưng, giờ đây, ngoài phim thần tượng, Đài Loan còn được biết đến với món trà trân châu sủi bọt ngon mê ly rụng rốn. Thưởng thức trà sủi bọt mỗi ngày nhưng trên thực tế, chúng ta vẫn chưa thể biết hết những bí mật tuyệt vời còn ẩn chứa đằng sau mỗi ngụm trà.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 1.

Trà sủi bọt bắt nguồn từ Đài Loan, Trung Quốc vào những năm 1980. Kể từ đó, thức uống này bỗng trở thành đồ uống truyền thống của Đài Loan.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 2.

Do quá trình lắc trong khi pha chế tạo thành bọt nên nó đã được gọi tên là trà sủi bọt. Tại Việt Nam, trà sủi bọt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như trà sữa Đài Loan hay đơn giản chỉ là... trà sữa.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm cho trà sủi bọt trở nên độc đáo chính là trân châu đen.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 4.

Ngày nay, để tạo hương vị mới lạ, người ta còn thay trân châu bằng các vị rau câu, thạch nổ hay mousse.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 5.

Trà sủi bọt ngon được đánh giá qua chất lượng trân châu. Để đạt tiêu chuẩn, trân châu phải vừa dai, vừa mềm.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 6.

Sau hơn 30 năm phát triển, giờ đây, trà sủi bọt đã phát triển rộng rãi trên thế giới với nhiều hương vị khác nhau, từ trái cây cho tới khoai môn, sô-cô-la...

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 7.

Tuy nhiên, hồng trà sữa là vị truyền thống được yêu thích nhất cho tới ngày nay.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 8.

Muốn trở thành dân thưởng trà sủi bọt sành điệu, hãy bỏ ngay thói quen cắm phập ống hút xuyên qua nắp nilon đi. Thay vào đó, hãy dùng ngón cái bịt chặt đầu ống hút, sau đó từ từ chọc ống hút xuyên qua. Làm như vậy, trà sữa sẽ không bị lênh láng ra ngoài mà trông người uống cũng thật sang nữa.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 9.

Trà sủi bọt không phải được pha chế từ sữa tươi mà sữa bột mới đúng.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 10.

Không có loại trà sủi bọt nào là không béo cả, chỉ có vị trà xanh là ít béo nhất thôi.

 

 

Theo kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.