Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Hacker giải thích vì sao vũ khí hạt nhân được điều khiển bằng đĩa mềm cổ lỗ là điều nên làm

Nguyên nhân rất đơn giản, chẳng còn mấy người trên thế giới có thể xâm nhập vào một hệ thống cổ lỗ như vậy.

Hôm thứ Tư vừa qua, một báo cáo mới của chính phủ Mỹ cho thấy kho vũ khí hạt nhân của Mỹ vẫn đang được điều khiển bởi các máy tính cổ xưa với những ổ đĩa mềm 8-inch. Nhưng một cựu hacker mũ trắng lại cho rằng điều đó không hoàn toàn xấu.

Vấn đề an ninh lớn nhất ở đây không phải là một cái máy tính đã 40 năm tuổi, quan trọng hơn là chất lượng của cái khóa cửa phòng nơi đặt chiếc máy tính đó.” Cris Thomas, nhà chiến lược cho công ty an ninh Tenable Network Security, cho biết trong tuyên bố của mình.

Thomas, người trước đây từng nổi tiếng trong hacker bởi bút danh Space Rogue, là một trong những thành viên sáng lập nhóm hacker huyền thoại, L0pht. Năm 1998, nhóm này nổi tiếng vì đã từng chứng tỏ cho Thượng viện Mỹ thấy họ có thể đánh gục hệ thống Internet trong 30 phút.

Theo ông Thomas, điều thú vị là ở chỗ, kho vũ khí hạt nhân chạy trên các máy tính có tuổi đời nhiều thập kỷ với các đĩa mềm lại làm nó trở nên vô cùng khó để hack. Đó cũng là điều được Không Quân một vài lần sử dụng như một ví dụ cho việc tại sao nâng cấp là không cần thiết.

Thomas cho biết các máy tính IBM Series/1 mà Lầu Năm Góc đang sử dụng để điều khiển vũ khí hạt nhân dường như là hệ thống tách biệt nhất so với thế giới – nghĩa là nó không được kết nối với Internet hay một mạng lưới nào đó để có thể truy cập từ xa – vì vậy, một hacker sẽ cần phải lọt vào bên trong chỗ đặt các máy tính này để có thể thực sự gây ra thiệt hại nào đó.

Ông cũng cho biết thêm rằng, các cỗ máy này “nổi tiếng là đáng tin cậy” vì vậy, ông cũng không ngạc nhiên tại sao chúng vẫn đang được sử dụng.

Chừng nào họ vẫn có thể thường xuyên tạo ra các bản sao phần mềm trên chiếc đĩa mềm 8-inch để họ không bị trì hoãn công việc, và họ vẫn có nguồn cung sẵn sàng cho các bộ phận thay thế và các đĩa mềm mới, không có lý do gì hệ thống này sẽ không hoạt động thêm 40 năm nữa.” Ông cho biết.


Chiếc đĩa mềm 8-inch.

Chiếc đĩa mềm 8-inch.

Một điều đáng lưu ý ở đây: trong khi các cỗ máy cổ lỗ sẽ gây ra nhiều khó khăn cho hacker, nó cũng sẽ làm cho việc sửa chữa điều gì đó trở nên khó khăn nếu có gì đó bất thường, do các ngôn ngữ lập trình nó sử dụng đã có tuổi đời lâu không kém. Ông Thomas cho biết, hiện chỉ còn một số ít lập trình viên còn biết đến các ngôn ngữ như COBOL hay FORTRAN.

Dù thế nào đi nữa, các báo cáo cho thấy Bộ Quốc Phòng có kế hoạch cập nhật “các giải pháp về lưu trữ dữ liệu, chuyển sang các bộ xử lý mở rộng, các thiết bị đầu cuối di động, và các thiết bị để bàn vào cuối năm tài chính 2017.”

Tham khảo Techinsider

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.