Press Esc to close
Thông tinWorld
Hành khách Anh tố bị sờ soạng tại cửa an ninh sân bay

Theo khảo sát, cứ 10 người lại có một người nói rằng họ cảm thấy mình bị động chạm không đúng mực khi nhân viên tại cửa an ninh sân bay khám xét thân thể.

Mới đây Jet Cost, một trang so sánh giá vé máy bay, đã thực hiện khảo sát về trải nghiệm của 2.381 hành khách Anh trên 18 tuổi. Họ đều có ít nhất một chuyến bay trong 2 năm gần nhất.

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra là “Bạn đã bao giờ bị chặn tại cửa an ninh chưa?”, đã nhận được gần 50% phản hồi xác nhận. Trong số đó, hơn 70% số hành khách không được cho qua cửa an ninh do mang theo vật bị cấm hoặc không tuân thủ quy định tại sân bay, gần 30% bị kiểm tra ngẫu nhiên.

Mặc dù những câu hỏi được đưa ra khá nhạy cảm, song 10% người tham gia đã phản hồi rằng họ cảm thấy mình bị động chạm thân thể quá đà khi nhân viên an ninh rà soát, chỉ một nửa trong số họ lên tiếng phàn nàn.

hanh-khach-anh-to-bi-so-soang-tai-cua-an-ninh-san-bay

Những khó chịu cho hành khách tại cửa kiểm tra an ninh là điều không thể tránh khỏi khi các nhân viên làm nhiệm vụ. Ảnh: Indiaam2pm.

Tiếp đó, kết quả khảo sát chỉ ra rằng 69% hành khách bị chặn tại cửa an ninh cảm thấy vui vì họ đã được cho qua, hơn 50% trong số này nhận định rằng các nhân viên sân bay làm việc rất chuyên nghiệp. 22% phản hồi cho vấn đề này ghi nhận rằng các nhân viên an ninh khiến hành khách có cảm giác tội lỗi mặc dù họ không vi phạm gì. Số còn lại cho rằng họ bị nhân viên sân bay chặn tại cửa an ninh là do đánh giá chủ quan về vẻ ngoài của mình.

Người phát ngôn cho đơn vị tiến hành khảo sát nhận định rằng cảm giác xấu hổ của hành khách khi bị chặn tại cửa an ninh là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, hành khách cần chú trọng đến vấn đề an toàn bay, những nhân viên này chỉ làm nhiệm vụ của họ để bảo vệ hành khách và các nhân viên khác công tác trong ngành hàng không.


Theo vnexpress.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ