Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Hà Trần: 'Sự tiếp thu của khán giả rất chậm'

Sau buổi diễn làm khách mời trong liveshow của nhóm Ngũ Cung, Trần Thu Hà đã tranh thủ có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu về album mới Tình ca qua thế kỷ 2. Sản phẩm gồm 14 ca khúc nhạc xưa, được diva nhạc Việt thể hiện theo phong cách mới, từ Jazz Latin, Semi-classic cho đến Acoustic. Cô hy vọng, album sẽ giúp cô tiếp cận rộng rãi hơn với công chúng ở trong và ngoài nước.

ha-tran1-9383-1418976986.jpg

Sau album 'Cánh cung 3' với nhạc sĩ Đỗ Bảo được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao, diva nhạc Việt đã phấn chấn, lạc quan hơn trong việc ra mắt album nhạc xưa.

Giải thích lý do chọn nhạc xưa để làm mới, Hà Trần cho biết: "Quốc Trung từng tỏ ý không ủng hộ tôi vì anh cho rằng bây giờ còn quá nhiều thứ mới cần phải làm. Nhưng tôi nghĩ, một người nghệ sĩ có cốt lõi và thẩm mỹ âm nhạc trong cách tạo ra sản phẩm cũng cần phải có định hướng nhất định. Với những bản hòa âm, phối khí quá cũ của các nghệ sĩ khi xưa, người trẻ bây giờ hát sẽ khó cảm nhận được. Nhưng nếu tiếp cận các bản nhạc qua những thế hệ sống gần với thời đại mình hơn, các ca sĩ trẻ cũng sẽ có những cách nhìn, lối thể hiện mới. Tuổi nhạc của ca sĩ càng trẻ, dòng âm nhạc càng sống dài hơn".

Lần phát hành album mới, Hà Trần rất thận trọng khi chỉ tung ra 10.000 bản ở trong và ngoài nước. Cô cho rằng, thị trường quá nhiều điều phức tạp nên người nghệ sĩ phải “liệu cơm gắp mắm”. Ngày 17/12, cô đã bỏ đi 5.000 đĩa in vì chúng không đảm bảo được chất lượng âm thanh.

Chia sẻ trong buổi gặp, Hà Trần tự nhận mình là người cực đoan trong âm nhạc khi không chạy theo số đông mà luôn tìm tòi để mang lại những giá trị âm nhạc đích thực cho người nghe. Trong nhiều năm sống tại Mỹ, cô thấy nhiều ca sĩ hàng đầu thị trường, trong đó có không ít tên tuổi lớn thay vì đưa ra sự sáng tạo thì lại chiều lòng khán giả bằng các sản phẩm dễ dàng. Từng dành 5 năm cộng tác với một trung tâm ca nhạc hải ngoại nhưng vì không muốn giậm chân tại chỗ, Hà Trần đã nói lời chia tay.

ha-tran2-1265-1418976986.jpg

Đã có thời điểm, Hà Trần bị trầm cảm vì khả năng tiếp thu của khán giả rất chậm.

Con đường âm nhạc của Trần Thu Hà trong 5 năm qua chưa thực sự đột phá bởi cô không ra đĩa, dù bản thân có nhiều năng lượng. Cô thừa nhận, có lúc cô rơi vào trạng thái trầm cảm vì công sức mình bỏ ra lại không nhận được sự ủng hộ của công chúng. "Một người nghệ sĩ tiên phong, bao giờ cũng phải chấp nhận những khoảng lặng trong cuộc đời âm nhạc. Rất nhiều album của tôi phải mất 3-4 năm sau khán giả mới nghe quen tai bởi độ ì lớn quá. Bạn thấy đó, sự tiếp thu của khán giả rất chậm, khiến cho những người làm nghề như chúng tôi bị mệt mỏi. Nhiều khi cứ làm xong, mãi mọi người mới nghe, trong khi những gì của thị trường lại dễ sống hơn, dễ tiếp cận hơn. Tôi nghĩ, bản thân người nghệ sĩ phải có sự thay đổi linh hoạt. Trong những cái khát vọng làm nghệ thuật, cống hiến, khai mở sáng tạo thì người nghệ sĩ phải tìm ra cách nào đó để tiếp cận công chúng số đông. Khi đó mới tạo được sức ảnh hưởng của mình, giúp người ta thích mình, có sự quan tâm hơn đến sản phẩm âm nhạc của mình".

 

Theo ngoisao

Bản in 
 
Các thông tin khác
9 scandal ầm ĩ nhất Kbiz 10 năm qua (Thứ bảy, 20/01/2018 10:53)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ