Press Esc to close
Thông tinWorld
Hà Nội “nối lại” đường dây nóng du lịch

Sau một thời gian gián đoạn không tiếp nhận được phản ánh của du khách, hiện đường dây nóng du lịch của Sở Du lịch Hà Nội đã hoạt động trở lại với hai điểm tiếp nhận thông tin tại phố Hoàng Diệu và Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Đỗ Đình Hồng cho biết, sau khai tái thành lập Sở Du lịch Hà Nội đường dây nóng du lịch tạm thời gian đoạn do công tác chuyển giao. Hiện, Sở Du lịch Hà Nội đã khôi phục lại số điện thoại tiếp nhận và xử lý thông tin 24/24 giờ là thuê bao 0941.33.66.77. Và có 2 địa điểm tiếp nhận thông tin, hỗ trợ khách du lịch là: Sở Du lịch Hà Nội (số 3B Hoàng Diệu) và Quầy thông tin hỗ trợ khách tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Lê Thạch).

 

 

Trước đó, đường dây nóng của Sở Du Lịch Hà Nội bị “tê liệt” khi khách du lịch gọi tới để phản ánh tình trạng một số đối tượng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm chèo kéo  giở trò “đánh giầy kiểu trấn lột” đối với một số du khách quốc tế tới thăm Hà Nội. Khi đó, du khách đã phản ánh với báo chí rằng: họ đã liên lạc với đường dây nóng của Sở Du lịch Hà Nội nhưng khi gọi cả hai số máy thì số điện thoại di động lại ở tình trạng ngoài vùng phủ sóng, trong khi số điện thoại bàn của Sở luôn trong tình trạng bận hoặc máy bị kênh.

Tình trạng “chặt chém”, chèo kéo, lừa đảo và nạn đeo bám khách du lịch của những người bán hàng rong đã khiến cho hình ảnh du lịch Hà Nội trở nên thiếu thiện cảm trong con mắt của du khách nước ngoài. Đây là nguyên nhân lớn đẩy ngành du lịch của Hà Nội “xấu xí” trong mắt du khách quốc tế.ảnh Đã có các công ty du lịch tỏ ra bức xúc trước những lời than phiền của du khách về nạn taxi lừa đảo ở Hà Nội với các chiêu thức không bấm đồng hồ mà ra giá theo thỏa thuận hay chạy xe lòng vòng rồi lấy phí cao. Không chỉ bị “chặt chém” một cách không thương tiếc, nhiều du khách còn bị “hành hạ”, miệt thị đến “ứa nước mắt” bởi những người bán hàng, kinh doanh dịch vụ du lịch. Trước vấn nạn trên, trong cuốn sách cung cấp thông tin du lịch Lonely Planet nổi tiếng thế giới từ Á sang Âu, từ Phi sang Mỹ, trong đó có Việt Nam, các tác giả cũng đã dành hẳn một chỉ dẫn cách mặc cả cho du khách đi xe ôm hay xích lô và cảnh báo nạn “hét giá” ở Việt Nam nói chúng và Hà Nội nói riêng…

Trước tình trạng này trong năm 2016 cơ quan này nói sẽ chủ động phối hợp với Công an thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án xóa bỏ các tệ nạn chèo kéo, ép khách du lịch mua hàng. Nâng cấp phát triển và sử dụng có hiệu quả các quầy thông tin du lịch kết hợp đường dây nóng hỗ trợ khách khi đến với Thủ đô.

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ