Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Giới trẻ Việt vẽ tranh tưởng nhớ Trần Lập

Nghe tin Trần Lập qua đời, nhiều bạn trẻ đam mê hội họa đã phác thảo chân dung thủ lĩnh nhóm Bức Tường nhằm chia sẻ nỗi mất mát này với gia đình anh.

Giới trẻ Việt vẽ tranh tưởng nhớ Trần Lập
"Âm nhạc của anh đã gắn bó với em trong nhiều năm. Nghe tin em thấy buồn quá! Em vẫn may mắn vì có kỷ niệm quý giá khi được nghe liveshow cuối cùng của anh cùng những người bạn. Mong anh sớm được an linh nơi xa xôi. Vẽ không đẹp nhưng em muốn chia sẻ với mọi người và thể hiện lòng hâm mộ nhạc sĩ Trần Lập", Văn Toản - sinh viên năm cuối Đại học Xây dựng - chia sẻ. Ảnh: Văn Toản.
Giới trẻ Việt vẽ tranh tưởng nhớ Trần Lập
An Nguyen đến từ Hà Nội vẽ tranh tiếc thương trước sự ra đi của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường. Ảnh: An Nguyen.
Giới trẻ Việt vẽ tranh tưởng nhớ Trần Lập
Lê Văn Hồng (sống tại Huế) bày tỏ: "Tạo hóa thật kỳ lạ, cho chúng ta một hình hài, một cuộc đời để sống với biết bao ước mơ, kỳ vọng về tương lai tốt đẹp... nhưng cũng dễ dàng cướp đi những thứ tưởng chừng như tốt đẹp nhất ấy mà không hề báo trước. Huế... chiều buồn... chia buồn cùng gia đình chú Trần Lập". Ảnh: Lê Văn Hồng.
Giới trẻ Việt vẽ tranh tưởng nhớ Trần Lập
Họa sĩ trẻ Nguyễn Huy Minh cũng không khỏi xót xa khi biết tin buồn. "Không nhớ rõ thích nghe nhạc của anh từ lúc nào, em chỉ nhớ là rất lâu rồi. Em thích nhất là bài Hoa ban trắng. Nghe tin anh mất, em lại nghe ca khúc ấy và cảm thấy lòng buồn khó tả" - chàng trai Hà thành chia sẻ. Ảnh: Nguyễn Huy Minh.
Giới trẻ Việt vẽ tranh tưởng nhớ Trần Lập
"Xin khắc tên anh một lần! Anh đã ra đi nhưng những tác phẩm của anh vẫn còn sống mãi! Tạm biệt anh Trần Lập" - tác giả Phan Tuyền tâm sự khi biết thông tin thủ lĩnh Bức Tường qua đời. Ảnh: Phan Tuyền.
Giới trẻ Việt vẽ tranh tưởng nhớ Trần Lập
"Khi đọc tin anh đi, tôi buồn vì nhớ tớ người bạn của tôi. Bạn ấy chính là một trong những người khiến tôi thay đổi cách sống và ở anh tôi cũng thấy điều đó. Bấy nhiêu ấy đủ để tôi vẽ tặng anh bằng sự quý trọng của con tim. Vĩnh biệt anh, thuyền trưởng!" là chia sẻ từ Nguyễn Quang Huy. Ảnh: Nguyễn Quang Huy.
Giới trẻ Việt vẽ tranh tưởng nhớ Trần Lập
"Đôi bàn chân ấy đã mỏi, anh đi theo tiếng gọi trở về miền vô cực giữa mùa Hoa ban trắng. Nét vẽ có thể không đẹp, tâm hồn của tôi như hòn đá thô nhưng thật. Hãy vẽ khi còn lửa trong lòng" - tác giả có nickname Paul Scholes chia sẻ khi vẽ bức tranh trong 1 giờ đồng hồ. Ảnh: Paul Scholes.
Giới trẻ Việt vẽ tranh tưởng nhớ Trần Lập

Thang Kyo chia sẻ: "Sóng gió cuộc đời chợt đến có ai chờ đợi, biết đâu một ngày phận người que diêm trước gió, lụi tàn trong một sớm không ngoài ai. Cuộc chiến của anh kết thúc rồi, hãy nghỉ ngơi đi anh nhé. Cảm ơn anh người đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ". Ảnh: Thang Kyo.

Sinh thời, Trần Lập được biết tới với vai trò là thủ lĩnh nhóm nhạc rock Bức Tường. Anh là thần tượng của bao thế hệ sinh viên mê rock với tài sáng tác, chơi nhạc cụ lẫn trình diễn. Anh cùng ban nhạc Bức Tường đã ra mắt khán giả 5 album và 2 đĩa đơn cùng hàng chục show ca nhạc lớn, nhỏ.

Trần Lập có rất nhiều ca khúc nổi tiếng như Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh, Đường đến đỉnh vinh quang, Cây bàng, Mắt đen... Những ca khúc của anh hầu hết đều mang tinh thần rock đầy cảm hứng, truyền lửa sống đến với những thân phận nhỏ bé, thiếu may mắn.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Ngọc Trinh diện nội y, khoe đường cong sexy
Thứ hai, 21/08/2017 11:38
11033 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.