Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Giới trẻ Việt tưởng nhớ Trần Lập ở Paris

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cùng với những bạn trẻ yêu nhạc rock đã phối hợp tổ chức chương trình "Lửa rock sống mãi" để tưởng nhớ nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập vừa qua đời.

Tối ngày 18/4, fanpage ban nhạc Bức Tường cập nhật thông tin và hình ảnh về buổi biểu diễn nhạc rock vừa diễn ra tại Paris với sự tham gia của các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại Pháp.

Gioi tre Viet tuong nho Tran Lap o Paris hinh anh 1
Buổi biểu diễn nhạc rock với chủ đề "Lửa rock sống mãi" được tổ chức tại trụ sở Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp vào ngày 17/4 theo giờ địa phương. Ảnh: Fanpage Bức Tường

Lửa rock sống mãi được tổ chức sau tròn một tháng nhạc sĩ – ca sĩ Trần Lập qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Các bài hát nổi tiếng của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường như Bông hồng thủy tinh, Hoa ban trắng, Người đàn bà hóa đá… được đông đảo các bạn sinh viên thể hiện, đem đến cho mọi người niềm lạc quan, yêu đời. 

Bên cạnh những phút sôi động đúng tinh thần "ngọn lửa" của rock, chương trình cũng có những khoảng lặng tưởng nhớ tới Trần Lập đã ra đi vào ngày 17/3. Hành động của những bạn trẻ Việt xa quê như nén tâm nhang gửi đến “người đàn ông có đôi mắt đen nhưng không mang tâm hồn của đá”. 

Gioi tre Viet tuong nho Tran Lap o Paris hinh anh 2
Nhiều ca khúc nổi tiếng của Trần Lập như Bông hồng thủy tinh, Người đàn bà hóa đá hay Hoa ban trắng đã được trình diễn đầy sôi động bởi các bạn trẻ yêu rock. Ảnh: Fanpage Bức Tường

Một thành viên ban tổ chức cho biết việc tổ chức chương trình này một phần để tưởng nhớ Trần Lập, đồng thời cũng để nhắc mọi người về căn bệnh ung thư đang gia tăng nhanh ở Việt Nam trong đó có phần nguyên nhân do lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật. Qua buổi trình diễn, các bạn trẻ mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết hơn và cùng với người Việt ở trong nước nói "không" với thực phẩm bẩn. 

Ngoài sinh viên Việt Nam tại Pháp và các bạn trẻ Việt yêu rock, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều người Pháp. Mặc dù không thuộc bài nào của tác giả Bông hồng thủy tinh nhưng họ luôn thích thú trước mỗi phần trình diễn và không quên cầm trên quyển ghi bài hát của Trần Lập để nhẩm theo.

Gioi tre Viet tuong nho Tran Lap o Paris hinh anh 3
Chương trình còn có sự tham gia của nhiều người Pháp, họ cầm trên tay quyển bài hát của Trần Lập và nhẩm theo các phần trình diễn. Ảnh: Fanpage Bức Tường

Ngay sau dòng trạng thái mới cập nhật của Bức Tường trên fanpage, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ cảm xúc trước chương trình ý nghĩa của những bạn trẻ Việt Nam đang sống và học tập tại Pháp.

Nickname Thanh Trần chia sẻ “Trần Lập… Cuộc đời thật ý nghĩa. Tuy bạn không còn nữa nhưng lý tưởng của bạn sẽ sống mãi với giới trẻ Việt Nam", còn facebooker Lella Nguyễn như thể đang nói với tác giả Hoa ban trắng: “Ngày nào em cũng cho con em nghe nhạc của anh. Con em chỉ nghe nhạc thôi, đã hát được rồi, nhớ anh mãi mãi..."

Q. Đức

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.