Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Giới trẻ học nghề: Kiếm việc dễ, thu nhập khá

Chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Việc làm ngày càng khan hiếm

Tính đến hết quý III/2015, cả nước có đến 1,1 triệu người thất nghiệp. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp ở cao đẳng, đại học chiếm đến 25%, cao nhất từ trước đến nay và vẫn có dấu hiệu tăng.

Một thống kê chỉ ra rằng, học vị càng cao càng dễ thất nghiệp. Lý do là với tấm bằng tú tài trong tay, người trẻ luôn mong muốn tìm được "việc nhẹ lượng cao". Trên thực tế, cuộc sống lại không màu hồng như vậy.

Giới trẻ học nghề: Kiếm việc dễ, thu nhập khá
Hàng triệu người vẫn bế tắc vì chưa có việc làm.

Phía nhà tuyển dụng, các công ty lớn thường đề cao kinh nghiệm làm việc. Nhiều nơi cho rằng các sinh viên vừa tốt nghiệp chưa được chuẩn bị sẵn sàng cho công việc họ ứng tuyển mặc dù được học đúng chuyên ngành. Chưa kể, trong nền kinh tế đang thắt chặt, nhiều công ty tái cơ cấu, cắt giảm thì nhu cầu tuyển dụng lại càng ít.

Thay vì chọn con đường bằng cấp, nhiều bạn trẻ tìm cho mình những hướng đi riêng. Thậm chí nhiều kỹ sư, cử nhân cũng chấp nhận từ bỏ tấm bằng để theo đuổi một công việc mới hấp dẫn hơn.

Tìm việc làm thêm

Ban đầu chỉ tập tành cho vui vì nghiện Facebook, nhưng cuối cùng lại đam mê công việc buôn bán online, Phạm Quốc Tiến, chủ một shop quần áo trẻ em tại phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội cho biết: "Có người bảo, lãng phí thời gian vào cái gì thì cố gắng tìm cách kiếm tiền từ cái đó. Công việc kinh doanh trên Facebook của mình giờ khá vui vẻ và kiếm về thu nhập tốt".

Giới trẻ học nghề: Kiếm việc dễ, thu nhập khá
Kinh doanh online, mở shop cần có kiến thức và nhạy bén với thị trường.

Doanh nhân Facebook chính là tên gọi dành cho những bạn trẻ như Tiến. Công việc này tiêu tốn không quá nhiều thời gian, quản lý dễ dàng trên smartphone và kiếm về thu nhập thêm mỗi tháng đáng kể. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là nghề tay trái bởi phần lớn phải kết hợp với một công việc giờ hành chính khác.

Học nghề để mở hướng đi mới

Theo nghề làm đẹp như làm tóc, spa cũng là lựa chọn của không ít bạn trẻ. Chỉ cần 6-9 tháng để hoàn thành khoá học tại trung tâm dạy nghề, bạn đã có trong tay một nghề mới với thu nhập không hề thấp.

Giới trẻ học nghề: Kiếm việc dễ, thu nhập khá
Chỉ cần bàn tay khéo léo, chăm chỉ, bạn đã có thể kiếm chục triệu đồng mỗi tháng với nghề tóc nam.

Đỗ Đức Trọng, Giám đốc trung tâm dạy nghề tóc nam Sylist4Men tại Hà Nội chia sẻ: "Một tháng Stylist4Men nhận đến vài chục hồ sơ xin học, con số này tăng vọt so với thời gian trước và chủ yếu là các bạn trẻ 18-22 tuổi".

Bất ngờ với số lượng học viên tăng mạnh, nhưng anh Đức Trọng cũng cho rằng điều này không quá khó hiểu: "Nhờ những xu hướng lớn du nhập về Việt Nam như undercut, quiff, nghề tóc nam đang hot hơn rất nhiều".

Một lý do nữa khiến trung tâm này trở nên hot dịp gần đây là chính sách đào tạo nhanh chỉ trong 40 ngày và cho học viên cắt tóc trên 150-200 đầu thật. Với học phí chỉ 4-5 triệu đồng, bạn có thể học thêm một nghề nghiêm chỉnh dùng cả đời.

Giới trẻ học nghề: Kiếm việc dễ, thu nhập khá
 
Sau 2 tháng với mức học phí hợp lý, bạn đã có thể tự tin bước vào nghề.

Những bạn trẻ tham gia khóa học như ở trung tâm Stylist4Men thường sẽ được giới thiệu vào các salon tóc nam lớn như 30Shine, MenHair’s với mức thu nhập có thể đạt 8-10 triệu đồng/tháng. Sau khoảng 2-3 năm làm nghề và tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể về quê mở salon của riêng mình.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
Quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan (Thứ hai, 19/02/2018 20:56)
6 điều khách Tây thích nhất ở Hà Nội (Chủ Nhật, 18/02/2018 10:24)
Đủ kiểu mix giày Oxford hợp mốt (Thứ bảy, 17/02/2018 14:42)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
30 tết, MÙNG 1, MÙNG 2, MÙNG 3
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ