Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Giờ Trái đất 2016: Nhiều khách sạn, quán cà phê tắt điện

Hơn 1.000 tình nguyện viên cùng tham gia tắt điện một giờ trong chiến dịch Giờ trái đất 2016 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại TP HCM, 20h, sự kiện Tắt điện một giờ với thông điệp “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?” mới bắt đầu, nhưng từ 17h, sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên đã đông nghẹt các bạn trẻ đến tham dự.

Chương trình do báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Công thương, Thành đoàn TP HCM và Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP HCM tổ chức, thu hút hơn 1.000 người tham gia.

Từ 17h, không khí càng sôi động với nhiều hoạt động bên lề hưởng ứng Giờ Trái đất như bán quà lưu niệm làm bằng tay quyên góp quỹ từ thiện, đổi vỏ hộp sữa tặng bóng đèn compact tiết kiệm để tái sử dụng cho dự án Mái nhà sinh thái

Trước đó, trong suốt hai tuần, chiến dịch Giờ trái đất 2016 tại TP HCM thu hút hơn 5.000 tình nguyện viên, thực hiện nhiều dự án ý nghĩa. Đó là hai dự án mới Điểm đến xanhMái ấm xanh, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần của chiến dịch đến các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội.

Giờ Trái đất 2016: Nhiều khách sạn, quán cà phê tắt điện
Trung tâm mua sắm ở quận 1 tắt đèn trang trí mặt tiền để hưởng ứng chiến dịch. Ảnh: Phước Tuần.

Năm nay, chiến dịch tinh gọn lại dự án nhưng tăng các hoạt động thực tế để đạt hiệu quả tuyên truyền đến cộng đồng bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng tốt nhất.

Những dự án chính của chiến dịch như Chuyển động xanh - đạp xe tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng; Cộng đồng xanh - nhắm đến từng hộ gia đình tuyên truyền tiết kiệm điện, phân loại rác; Điểm đến xanh - hướng đến các tour du lịch sinh thái; Mái ấm xanh - thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo…

Giờ Trái đất 2016: Nhiều khách sạn, quán cà phê tắt điện
Một quán cà phê ở đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1 cũng tắt điện, dùng đèn LED để hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2016. Ảnh: Phước Tuần.

Đúng 20h30, ánh đèn sân khấu vụt tắt, những ánh “nến điện tử” bằng đèn LED trên tay của hơn 1.000 tình nguyện viên lung linh, đặc sắc hơn là màn nhảy Flasmob nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện.

Điểm nhấn của đêm sự kiện chính chiến dịch Giờ Trái đất 2016 tại TP HCM là việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng sân khấu vào thời gian tắt điện. Tất cả hoạt động nhằm truyền tải thông điệp “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?”.

Giờ Trái đất không đơn thuần là tắt điện một giờ, mà còn nhằm kêu gọi cộng đồng sử dụng các loại năng lượng thân thiện hơn với môi trường.

Giờ Trái đất 2016: Nhiều khách sạn, quán cà phê tắt điện
Các bạn tình nguyện viên nhóm "Bước nhảy xanh" tại đêm sự kiện chính. Ảnh: Phước Tuần.

Lê Thị Thanh Vân (SV ĐH Kinh tế TP HCM) cho biết: “Hy vọng những dự án xanh, thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm sẽ nâng cao nhận thức của cộng đồng cùng nhau chống lại hiện tượng biến đổi khí hậu”.

Không những tại không gian chính Nhà văn hóa Thanh niên tắt điện, tối hôm nay tại trung tâm quận 1, nhiều khách sạn, cao ốc cao tầng đã không còn đèn trang trí, nhiều quán cà phê cũng sử dụng đèn led cầm tay, hai tháp truyền hình và bưu điện TP cũng dừng sáng trong buổi tối đặc biệt này.

Bà Anchal Mehta - Quản lý truyền thông quốc tế Chiến dịch Giờ trái đất - cho biết, Việt Nam đã tham gia tích cực vào chiến dịch trong nhiều năm. Điều này không chỉ nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu mà còn khuyến khích mỗi cá nhân hành động vì môi trường.

Chiến dịch Giờ trái đất được khởi xướng từ năm 2007 bởi Quỹ WWF năm nay bước sang năm thứ 8 được tổ chức bởi Bộ Công thương. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 nước trên thế giới.

Giờ Trái đất là hành động biểu trưng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 60 phút từ 20h30 đến 21h30 được Việt Nam và các quốc gia trên thế giới hưởng ứng vào tháng 3 hàng năm. 

Theo thống kê từ Ban tổ chức, tại Giờ Trái đất 2015, Việt Nam tiết kiệm được 520.000 kWh tương đương số tiền kết kiệm được khoảng 850 triệu đồng.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
Chân gà sả tắc - món nhắm dễ làm (Thứ tư, 15/11/2017 13:46)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.