Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Giáo phận Sài Gòn nói về việc Sơn Tùng 'đốt' tranh Đức Mẹ sầu bi

Hình ảnh đốt bức tranh Đức Mẹ sầu bi (Pietà) trong MV "Chạy ngay đi", Sơ phụ trách Truyền thông Văn phòng Giáo phận Sài Gòn cho rằng hành động này không ảnh hưởng đến cộng đồng.

Vừa được phát hành, MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP vấp phải tranh cãi xoay quanh cảnh quay đốt cháy, nhảy múa trước bức tranh có hình Chúa Jesus và Đức Mẹ Maria. 

Điều này khiến nam ca sĩ bị không ít người cho rằng có ý xúc phạm Công giáo.

Trước luồng thông tin thể hiện sự phẫn nộ này, Zing.vn đã liên lạc với bộ phận Truyền thông của Văn phòng Giáo phận Sài Gòn để lấy ý kiến. Sơ phụ trách truyền thông của Văn phòng cho biết không có chứng cứ gì đảm bảo rằng hành động của nam ca sĩ có chứa hàm ý xúc phạm tín ngưỡng Công giáo. 


Sản phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng M-TP gây nhiều tranh cãi trái chiều. 

Sơ cũng cho rằng hành động của giọng ca Lạc trôi không làm ảnh hưởng đến đức tin của các con chiên vào Chúa và Đức Mẹ. Theo Sơ, loạt hành động nhảy múa phản cảm hay đốt bức tranh Đức Mẹ sầu bi có thể chứa đựng nội dung nghệ thuật của riêng anh và ê-kíp sản xuất. Điều này không nằm trong tầm kiểm soát của cộng đồng Công giáo hay Văn phòng Giáo phận.

"Tôi nghĩ rằng mỗi cá nhân phải có sự sáng suốt và tỉnh táo để không bị cuốn theo các luồng ý kiến xuất hiện trên truyền thông, cũng như không làm ảnh hưởng đến những đối tượng khác", Sơ trả lời. 


Cảnh quay phản cảm gây phẫn nộ trong cộng đồng Công giáo trong MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP. 

Bức tranh xuất hiện xuyên suốt trong MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP có tên Đức Mẹ sầu bi - (Tiếng Italy là Pietà, tiếng Anh là The Pity) của hoạ sĩ người Pháp William Adolphe Bouguereau. Bức họa có nội dung miêu tả tâm trạng của Đức Mẹ Maria khi hạ xác Chúa Jesus xuống khỏi cây thập giá sau khi chịu đóng đinh. Đây là bức tranh có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng Công giáo.

Trong MV, không chỉ có hình ảnh nữ vũ công gợi cảm nhảy múa với trang phục hở hang trước bức họa Đức Mẹ sầu bi mà sau đó, chính tay Sơn Tùng còn châm lửa đốt bức tranh ở đoạn cuối.

Trên trang fanpage của cộng đồng Cộng giáo tại Việt Nam, nhiều người dùng tỏ ý phẫn nộ trước các cảnh quay trong MV Chạy ngay đi, đồng thời kêu gọi tẩy chay sản phẩm. Hiện, nam ca sĩ gốc Thái Bình vẫn chưa lên tiếng về sự việc gây nhiều ý kiến trái chiều trên. 

 

Theo Zing.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h30 hàng ngày
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Stylist của Tóc Tiên, Đông Nhi qua đời ở tuổi 27
Thứ bảy, 19/05/2018 10:35
3165 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Thủ môn Bùi Tiến Dũng làm khách mời đặc biệt trong Đại nhạc hội IMC 2018 tại Hà Nội
Thứ sáu, 11/05/2018 11:13

Ngôi sao thủ thành Bùi Tiến Dũng sẽ lần đầu tiên xuất hiện với tư cách khách mời đặc biệt trong đêm nhạc “Bốn mùa Yêu thương” diễn ra lúc 19h00 ngày 26/5/2018 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội).

TodayTV tưng bừng trao thưởng cho khán giả may mắn trúng xe khi xem phim khung giờ vàng
Thứ tư, 02/05/2018 14:44

Sau thời gian phát động, chương trình Xem phim mê say - Trúng ngay xe đẹp đã khép lại thành công khi tìm ra 08 khán giả may mắn. Đây là món quà ý nghĩa dịp đầu năm mà TodayTV dành tặng quý khán giả.