Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Giảm cân nhanh chóng với bánh chocolate

Ăn sáng với món bánh nhiều calo, chất ngọt không chỉ cung cấp năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả mà còn giúp bạn dễ dàng giảm cân.

Theo Telegraph, các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên 193 người bao gồm nhóm người trưởng thành béo phì và nhóm người trưởng thành không bị bệnh tiểu đường. Một nhóm áp dụng chế độ ăn ít carbonhydrate bao gồm bữa sáng 300 calo và nhóm còn vãn duy trì chế độ ăn chuẩn 600 calo. Các bữa sáng đều chứa món tráng miệng là bánh chocolate.

Giảm cân nhanh chóng với bánh chocolate
Tráng miệng bằng bánh chocolate mỗi sáng sẽ cung cấp lượng calo đầy đủ và ngăn chứng thèm ăn đồ ngọt vào bữa tối. Ảnh: Telegraph

Sau 32 tuần theo dõi, cả hai nhóm nghiên cứu đều giảm trung bình mỗi người 15 kg. Nhưng trong giai đoạn thứ 2 của nghiên cứu, nhóm tiêu thụ chế độ ăn ít carbonhydrate tăng cân trở lại 10 kg/người trong khi đó nhóm tiếp tục ăn chocolate như một phần của bữa sáng tiếp tục giảm thêm khoảng 6,8 kg/người. “Nhóm ăn bữa sáng nhiều calo hơn, bao gồm cả món tráng miệng ít bị thèm các đồ ăn tương tự vào cuối ngày”, giáo sư Daniela Jajubowicz, thành viên trong nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv, Israel cho biết. 

Những người tiêu thụ bữa sáng 600 calo có mức giảm cân trung bình 18 kg/người so với nhóm người tiêu thụ bữa sáng 300 calo. Điều này đưa ra giả thuyết rằng nhóm ăn đồ tráng miệng ngọt vào bữa sáng sẽ giảm cân thành công hơn, nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo giáo sư Jakubowicz, bữa sáng cung cấp toàn bộ năng lượng cho cả ngày, hỗ trợ chức năng não hoạt động tốt và kích thích quá trình chuyển hóa năng lượng để giảm cân và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Bữa sáng cũng có tác dụng kiềm chế ghrelin (một loại hormone gây đói và cảm giác thèm ăn) tốt nhất.

"Căn cứ vào nghiên cứu có tính thực tế này, hi vọng chúng ta có thể quyết định được thời gian ăn và các thành phần tác động đến quá trình giảm cân", giáo sư Jakubowicz cho hay.

Bà cho biết thêm, một trong những thách thức lớn nhất mà những người thừa cân gặp phải là làm thế nào để giảm cân hiệu quả lâu dài. Và kết quả nghiên cứu này cho thấy ăn bữa sáng nhiều calo bao gồm chocolate thực sự là một biện pháp khả quan.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
Chân gà sả tắc - món nhắm dễ làm (Thứ tư, 15/11/2017 13:46)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.