Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Gan ngỗng béo ở Pháp bị loại khỏi thực đơn hè

Gan ngỗng béo sẽ không xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Pháp trong 3 tháng hè tới là tin buồn đối với nhiều du khách.

Với những người ưa thích món foie gras (gan ngỗng) trứ danh nước Pháp thì mùa hè năm nay sẽ trở nên thiếu sót, sau khi chính phủ ban hành lệnh cấm món ăn này xuất hiện trong thực đơn các nhà hàng 3 tháng tới, theo Lonelyplanet.

Lệnh cấm đưa ra nhằm đề phòng sự lây lan của dịch H5N1. Ảnh: Vile Oksanen.

Lệnh cấm đưa ra nhằm đề phòng sự lây lan của dịch H5N1. Ảnh: Vile Oksanen.

Ban đầu khi lệnh cấm được đưa ra, nhiều ý kiến cho rằng nó xuất phát từ những người đấu tranh cho quyền của động vật, phản đối quá trình sản xuất độc ác và ngược đãi súc vật. Đây cũng là nguyên nhân một thời gian Pháp cho ngừng sản xuất và xuất khẩu món ăn nổi tiếng này. Tuy nhiên, lý do thực sự của lệnh cấm là do virus H5N1 đã xuất hiện trong một trang trại gà, nơi những con ngỗng cũng được nuôi tại đó.

Pháp là quốc gia sản xuất 75% lượng gan ngỗng toàn thế giới. Tại đây, món ăn này được chế biến cầu kỳ và thu hút một lượng du khách khổng lồ tới thưởng thức, biến nó thành ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ euro. Trung bình mỗi người dân Pháp dành 29 euro mỗi năm cho gan ngỗng béo.

Trên thực tế, mặc dù nổi tiếng và thường xuyên nằm trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất thế giới, gan ngỗng béo cũng gây ra rất nhiều tranh cãi do sự tàn nhẫn trong quá trình nuôi. Những con ngỗng sẽ bị ép ăn gấp 10 lần cho gan sinh mỡ, đồng thời phải chịu đựng sự đau đớn trong quá trình đó do tổn thương thực quản, gãy xương, không thể di chuyển, căng thẳng và tự hành hạ chính mình.


Theo vnexpress.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.