Press Esc to close
Thông tinWorld
Gan ngỗng béo ở Pháp bị loại khỏi thực đơn hè

Gan ngỗng béo sẽ không xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Pháp trong 3 tháng hè tới là tin buồn đối với nhiều du khách.

Với những người ưa thích món foie gras (gan ngỗng) trứ danh nước Pháp thì mùa hè năm nay sẽ trở nên thiếu sót, sau khi chính phủ ban hành lệnh cấm món ăn này xuất hiện trong thực đơn các nhà hàng 3 tháng tới, theo Lonelyplanet.

Lệnh cấm đưa ra nhằm đề phòng sự lây lan của dịch H5N1. Ảnh: Vile Oksanen.

Lệnh cấm đưa ra nhằm đề phòng sự lây lan của dịch H5N1. Ảnh: Vile Oksanen.

Ban đầu khi lệnh cấm được đưa ra, nhiều ý kiến cho rằng nó xuất phát từ những người đấu tranh cho quyền của động vật, phản đối quá trình sản xuất độc ác và ngược đãi súc vật. Đây cũng là nguyên nhân một thời gian Pháp cho ngừng sản xuất và xuất khẩu món ăn nổi tiếng này. Tuy nhiên, lý do thực sự của lệnh cấm là do virus H5N1 đã xuất hiện trong một trang trại gà, nơi những con ngỗng cũng được nuôi tại đó.

Pháp là quốc gia sản xuất 75% lượng gan ngỗng toàn thế giới. Tại đây, món ăn này được chế biến cầu kỳ và thu hút một lượng du khách khổng lồ tới thưởng thức, biến nó thành ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ euro. Trung bình mỗi người dân Pháp dành 29 euro mỗi năm cho gan ngỗng béo.

Trên thực tế, mặc dù nổi tiếng và thường xuyên nằm trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất thế giới, gan ngỗng béo cũng gây ra rất nhiều tranh cãi do sự tàn nhẫn trong quá trình nuôi. Những con ngỗng sẽ bị ép ăn gấp 10 lần cho gan sinh mỡ, đồng thời phải chịu đựng sự đau đớn trong quá trình đó do tổn thương thực quản, gãy xương, không thể di chuyển, căng thẳng và tự hành hạ chính mình.


Theo vnexpress.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
11 bí kíp làm đẹp bạn nên ghi nhớ hàng ngày
Thứ sáu, 19/01/2018 11:29
733 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ