Press Esc to close
Thông tinWorld
Ga tàu điện ngầm ở “quốc gia bí ẩn nhất thế giới” có gì khác biệt?

Là nơi được biết tới với tên gọi “quốc gia bí ẩn nhất thế giới”, mọi việc liên quan tới Triều Tiên đều khiến nhiều người tò mò. Ngoài khám phá cuộc sống đời thường của người dân bản địa, hãy đi theo blogger du lịch người Ý tìm hiểu về ga tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng.

Hình ảnh liên quan tới cuộc sống sinh hoạt, lao động của người Triều Tiên thường bị kiểm soát khá gắt gao. Bởi vậy, những gì liên quan tới quốc gia này thường khiến người ta tò mò.

Có dịp tới thăm Triều Tiên, Stana Ferrari, một blogger du lịch đến từ Rome (Ý) cùng nhóm khách tham quan tới thăm ga tàu điện ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng. Tại đây, cô có cơ hội được trải nghiệm hệ thống tàu điện ngầm ở “quốc gia bí ẩn nhất thế giới” trong thời gian 40 phút theo lịch trình một chuyến du lịch được cấp phép.

Theo sự quan sát của nữ blogger du lịch 32 tuổi, dường như người dân địa phương thường không mấy chú ý và tránh tiếp xúc với người nước ngoài. Chùm ảnh của cô được chụp từ thiết bị di động.

Các bức tranh cổ động trên tường
Các bức tranh cổ động trên tường

Ferrari nhận xét: “Các trạm tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng đẹp và mang phong cách kỳ lạ. Trạm Puhung rất thu hút với phong cách cũ của những năm 1940 với ánh sáng mờ. Tường ở mọi nơi đều được trang trí với những bức tranh phong cảnh nhiều màu hay tranh cổ động, khoảnh khắc vinh danh máy bay chiến đấu của Triều Tiên, những người công nhân, phụ nữ theo nghệ thuật xã hội chủ nghĩa”.

Chuyến tham quan ga tàu điện ngầm khiến cô gái Ý có cảm giác đang được ngược dòng thời gian quay lại những điều xưa cũ. “Các toa xe thật ngoạn mục. Mỗi chuyến tàu đến từ Đông Đức”.

Từng có kinh nghiệm đến thăm 50 quốc gia, nhưng Ferrari không thành công khi cố gắng tiếp xúc với một người dân Triều Tiên. “Thật kỳ lạ. Người dân địa phương thậm chí không nhìn về phía chúng tôi và bỏ qua khi thấy người nước ngoài. Họ sống rất khép kín. Bởi vậy, khi đi tàu điện ngầm, tôi vừa thấy hấp dẫn, vừa bị khó xử”.

Trước khi chuyến thăm các ga tàu diễn ra, hướng dẫn viên du lịch vừa giải thích về lịch sử hệ thống tàu điện ở Bình Nhưỡng, vừa nhắc nhở du khách không được tương tác tiếp xúc với người dân địa phương.

Hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng là một trong những mạng lưới sâu nhất thế giới, sâu gấp đôi như một hầm trú bom. Hệ thống bắt đầu mở cửa từ năm 1973, vận chuyển hàng trăm ngàn lượt khách đi lại mỗi ngày.


Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.