Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Du khách lo sợ cá mập trắng ngoài khơi bờ biển Anh

Xác cá heo bị cắn chết dã man dạt vào bờ biển Anh dấy lên mối lo ngại về sự xuất hiện của "sát thủ đại dương".

Nỗi lo sợ về sự có mặt của cá mập trắng ngày càng tăng cao sau khi xuất hiện xác cá heo bị cắn nham nhở trôi dạt vào bãi biển ở Happisburg, Norfolk, Anh, theo Mirror ngày 6/5. Con vật tội nghiệp dài hơn một mét, trên mình đầy vết cắn, trông có vẻ đã cố gắng chống cự lại kẻ ăn thịt.

du-khach-lo-so-ca-map-trang-ngoai-khoi-bo-bien-anh

Xác cá heo dài hơn 1m bị cắn nham nhở. Ảnh: Wessex News Agency.

Trước đó đã có nhiều trường hợp cá heo bị cắn chết trôi dạt vào bờ biển. Các chuyên gia khẳng định "gần như chắc chắn" do cá mập gây ra.

Một cư dân sống gần hiện trường cho biết: "Chúng tôi đã nghe nói về xác cá heo ở Happisburg và nơi đó không xa chỗ từng có các con cá heo khác bị cắn chết dạt vào bờ năm 2011. Bởi vậy mọi người đang lo lắng về thứ đã gây ra việc đó".

Năm 2011, xác hai con cá heo trôi dạt vào bãi biển Winterton, gần Great Yarmouth. Linzi Smith 29 tuổi và vị hôn phu Steve Hunt 36 tuổi tìm thấy một trong hai xác cá heo cho biết trên mình xác con vật đầy vết cắn man rợ. Trước đó, Hollie Moran 24 tuổi cũng tìm thấy xác cá héo mất đầu và đuôi trên bãi biển cách Horsey hơn 3 km.

du-khach-lo-so-ca-map-trang-ngoai-khoi-bo-bien-anh-1

Thủ phạm có thể là cá mập trắng. Ảnh: Wessex News Agency.

Khi đó, các chuyên gia nghi ngờ rằng thủ phạm có thể là một con cá mập trắng hoặc một con cá voi sát thủ. Bởi thế, khi vụ việc tương tự xuất hiện, nhiều người thực sự lo lắng khi mùa nghỉ lễ sắp tới, bãi biển sẽ chật cứng người. Mọi người đều cầu nguyện sau khi tiến hành kiểm tra sẽ có kết luận không phải là do cá mập tấn công. 

Ngoài ra, khoảng thời gian tìm thấy xác cá heo năm 2011 vào tháng 4, vụ việc mới nhất vào tháng 5 trùng khớp với thời điểm cá mập trắng bắt đầu di chuyển từ vùng đại dương sâu tới vùng nước nông để tìm thức ăn.

Tuy nhiên, nhà tự nhiên học Percy Trett ở Norfolk cho rằng thủ phạm là một con cá voi sát thủ. "Cá voi sát thủ đã xuất hiện ngoài khơi bờ biển Scotland và thỉnh thoảng đi xuống biển Bắc. Chúng tấn công cá heo và hải cẩu", ông nói.

 

Theo vnexpress.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.