Press Esc to close
Thông tinWorld
Du khách Anh có thể được bảo hiểm 100 triệu đồng

Mức bảo hiểm cao nhất trong trường hợp du khách tử vong khi mua tour ở của các công ty du lịch tại Việt Nam tối đa là 100 triệu đồng, và ở nước ngoài là 2,1 tỷ đồng.

Đó là chia sẻ của bà Đặng Thanh Hà, Giám đốc điều hành Bến Thành Tourist, sau sự cố 3 du khách người Anh thiệt mạng tại thác Dantala (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) hôm 26/2. Bà cũng cho biết, ngoài số tiền trên, thân nhân người bị nạn có thể được nhận thêm phần bảo hiểm trong vé tham gia dịch vụ tại khu du lịch. Tùy quy mô, tùy trường hợp, các công ty du lịch cũng hỗ trợ một khoản nhất định.

Du khách Anh có thể được bảo hiểm 100 triệu đồng
Lực lượng chức năng khiêng thi thể nạn nhân về bệnh viện. Ảnh: T.N.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Du lịch cho biết "Chưa có kết luận việc 3 du khách người Anh có hay không mua vé tham gia leo thác". Vụ Du lịch đã có chỉ đạo các ban ngành, Sở Du lịch Lâm Đồng, các bên liên quan báo cáo, điều tra để làm rõ sự cố trên.

Trưa 26/2, ba du khách quốc tịch Anh đến thám hiểm tại thác Datanla (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) và tử vong. Các nạn nhân được xác định Anderson Beth Giserne (nữ 25 tuổi), Squire Isoben Mackensie (nữ, 18 tuổi) và Sloan (nam, 25 tuổi).

3 du khách trên đi theo tour của công ty du lịch Đam Mê có trụ sở tại đường Trương Công Định, Đà Lạt. Hướng dẫn viên là Đặng Văn Sĩ (26 tuổi). Theo thông tin ban đầu, cả 3 du khách không mua vé leo thác mà tự ý băng rừng để khám phá, dẫn đến vụ việc trên. Thi thể của họ đã được đưa về TP HCM để bảo quản, chờ thân nhân sang nhận.

Ông Phương cho rằng, tình huống xảy ra với 3 du khách là điều đáng tiếc và ngoài ý muốn. Dù du khách là người nước ngoài hay người Việt, thời điểm hiện tại không phù hợp để trách móc, quy trách nhiệm. Ông nói: "Tôi đang đợi báo cáo chính thức của Sở Du lịch tỉnh Lâm Đồng".

"Khách nước ngoài rất quan tâm đến các yếu tố an toàn khi đi du lịch. Do đó, tại mỗi điểm đến, họ luôn lắng nghe hướng dẫn, tư vấn của hướng dẫn viên, các chuyên gia, phụ trách kỹ thuật trong khu du lịch để xác định trò chơi có phù hợp với thể trạng hay không. Trong vài trường hợp, hướng dẫn viên và chuyên viên còn có trách nhiệm khuyến cáo du khách về tính chất, thể trạng, sức khỏe của du khách để họ quyết định", bà Trần Bảo Thu, Giám đốc phòng Truyền thông - Tiếp thị công ty Fiditour nói. 

"Hướng dẫn viên chỉ có thể tư vấn, không thể lúc nào cũng bám theo từng khách trong đoàn để kiểm soát. Vì thế, xảy ra tai nạn khi hướng dẫn viên đã căn dặn, hay khi du khách tham gia hoạt động tự do ngoài chương trình tour, hướng dẫn viên và công ty du lịch sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào", ông Trần Long, công ty Du lịch Việt, cho biết.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (Thứ sáu, 23/02/2018 09:08)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Ai cũng từng có một mối tình đầu dịu ngọt
Thứ sáu, 23/02/2018 10:53
3316 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ