Press Esc to close
Thông tinWorld
Đón Tết Dương lịch trên đất Phật tại Lào và Thái Lan

Đầu năm là khoảng thời gian thích hợp cho chuyến đi ngắn. Đón Tết Dương lịch tại Lào và Thái, thăm thú đất Phật là trải nghiệm mở đầu thú vị cho 2017.

Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 1
That Luang là ngôi chùa dát vàng nổi tiếng tại Thủ đô Vientiane, Lào. Từ Hà Nội, bạn có thể đặt xe khách, đi theo quốc lộ 8A, qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) để tới thủ đô Lào. Đây là công trình công phu, sở hữu khối tháp lớn uy nghi, vươn lên như một mũi tên và đài sen hình xuồng làm đế. Ảnh: Ex Pisit.
Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 2

Trong khuôn viên chùa còn

 có tượng Phật nằm được dát vàng. Bức tượng đồ sộ nằm thanh bình giữa chốn thiêng. Ảnh: Ex Pisit.

Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 3
Đài tưởng niệm Patuxai là điểm đến thứ 2, nằm cuối đại lộ Lane Xang, cách That Luang 2 km về hướng nam. Đây là công trình tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ Lào hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Ảnh: V_vi10/Instagram.
Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 4
Nơi này toạ lạc trên trục đường đẹp nhất Vientiane. Từ đây, bạn còn được thưởng thức vẻ đẹp, không khí của thủ đô nước này những ngày đầu năm. Trong ảnh là cảnh nhìn từ ngọn cao nhất. Ảnh: Tomokiaoki/Instagram. 
Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 5

Wat Si Muang là ngôi chùa linh thiêng tại thủ đô nước Lào. Từ đài tưởng niệm Patuxai tới đây chỉ khoảng 2 km về hướng tây. Bạn đi thẳng theo đường Lane Xang, 

rồi rẽ trái vào chùa. Ảnh: Gils_yong/Instagram.

Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 6

Đầu năm đi lễ chùa là một tập quán của nhiều người. Ngày Tết, hãy tới Wat Si Muang để dâng những lời cầu phúc, cầu bình an cho năm mới. Ảnh: Zonier/Instagram.

Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 7
 Budhha Park, hay còn được gọi là Xieng Khuan, là nơi lưu giữ hàng trăm tượng theo giai thoại Phật giáo và đạo Hindu. Vườn Phật cách Vientiane khoảng 25 km đường bộ, men theo bờ sông Mekong. Ảnh: Lĩnh Lê.
Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 8

Vườn Phật gồm nhiều bức tượng cỡ lớn, nhỏ, phong phú về hình dáng, như voi ba đầu, rùa, rắn, sư khất thực, dũng sĩ, vũ nữ. Ảnh: Lĩnh Lê.

Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 9

Di tích chân thánh Phra Phutthabat Bua Bok cao 40 m, nằm tại quận Ban Phue, tỉnh Udon Thani, đông bắc Thái Lan. Để tới đây, bạn đi xe từ Vientiane

, thời gian ước tính khoảng 2 giờ. Ảnh: Originalchamp/Instagram.

Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 10
Di tích tâm linh nằm dưới chân núi Phu Phan. Đây được cho là một dấu tích thiêng liêng, được người dân bày tỏ lòng tôn kính. Ảnh: kc_travel/Instagram. 
Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 11

Bảo tàng Quốc gia Ban Chiang là điểm đến tiếp theo, nằm tại quận Nong Han, tỉnh Udon Thani, Thái Lan. Di chỉ khảo cổ này được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1992. Ảnh: Journeyof1kplaces/Instagram. 

Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 12

Khám phá những điều mới mẻ cũng là hoạt động ý nghĩa vào dịp lễ tết. Bảo tàng còn lưu giữ nhiều những đồ dùng thời đại cách đây hàng nghìn năm. Ảnh: Krumaewmeow Imchomcheun.

Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 13

Công viên Sala Keoku là điểm đến cuối cùng trong hành trình du ngoạn đầu năm mới. Nơi này nằm cách tỉnh Nong Khai khoảng 3 km về phía đông. Sala Keoku tương tự với Vườn Phật tại Vientiane,

nhưng có quy mô lớn hơn. Ảnh: Sambausbout/Instagram.

Don Tet Duong lich tren dat Phat tai Lao va Thai Lan hinh anh 14
 

Nhiều công trình tượng Phật phong phú, đồ sộ được xây dượng, thu hút nhiều du khách, đặc biệt vào dịp lễ. Từ đây, bạn về bến xe khách quốc tế phía nam tại Vientiane,

và đặt xe về Hà Nội. Ảnh: Avitar_ava/Instagram.

THEO ZING

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.