Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Đôi tay khổng lồ "mọc" lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình

Bất cứ ai đi qua cũng phải ngước nhìn đôi tay màu trắng trồi lên từ dòng sông bám vào tòa nhà và sự thật phía sau đó còn bất ngờ hơn.

Chắc hẳn khi đi ngang qua khu phố này ai cũng sẽ thắc mắc đôi tay khổng lồ trông có vẻ kỳ lạ này được dựng nên để làm gì.

Đôi tay khổng lồ mọc lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình - Ảnh 1.

Tác phẩm khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

Thực chất bàn tay khổng lồ trồi lên từ mặt nước trên dòng sông Venice (Ý) hiền hòa này là một thông điệp mạnh mẽ về việc thay đổi khí hậu.

Sự nóng lên toàn cầu được ví như là một "quả bom" mà chúng ta cần phải giải quyết trước khi nó "phát nổ". Để nâng cao nhận thức về vấn đề mang tính cấp bách này, nghệ sĩ người Ý Lorenzo Quinn đã xây dựng một tác phẩm điêu khắc hoành tráng cho "Siêu triển lãm" Venice Art Biennale 2017.

Đôi tay khổng lồ mọc lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình - Ảnh 2.
Đôi tay khổng lồ mọc lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình - Ảnh 3.
Đôi tay khổng lồ mọc lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình - Ảnh 4.

Cận cảnh đôi bàn tay khổng lồ.

Quinn là nghệ sĩ nổi tiếng với việc đưa các bộ phận cơ thể người vào tác phẩm của mình và dự án này cũng không ngoại lệ. Tác phẩm miêu tả hai bàn tay to lớn, trồi lên từ một con kênh rồi bám vào bức tường của khách sạn Ca 'Sagredo. Tác phẩm như một lời kêu gọi mọi người cần có hành động với vấn đề Trái đất đang nóng dần lên trước khi quá muộn. 

Lorenzo Quinn nói phát biểu trên Halcyon Gallery: "Venice là một thành phố nghệ thuật truyền cảm hứng cho các nền văn hoá trong nhiều thế kỷ. Nhưng thành phố đang cần thế hệ chúng ta và thế hệ tương lai vì nó đang bị đe dọa bởi sự thay đổi khí hậu".

Con người hiện đang có 2 tác động trái ngược đó là sáng tạo và phá hoại - Quinn nói về khả năng tạo ra sự thay đổi và cân bằng lại thế giới xung quanh. Anh kêu gọi mọi người chung tay hành động bảo vệ môi trường trong tình trạng Trái đất đang nóng dần lên. Đó là một tuyên bố mạnh mẽ với việc thực hiện tỉ mỉ.

"Tôi muốn làm ra những tác phẩm điêu khắc được coi là khó nhất và có tính kỹ thuật cao nhất. Bàn tay con người có khả năng nắm giữ rất nhiều quyền lực, sức mạnh để yêu thương, thù ghét, sáng tạo và tiêu diệt", anh nói.

Đôi tay khổng lồ mọc lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình - Ảnh 5.

Đôi tay trồi lên từ sóng nước rập rờn của dòng sông Venice thơ mộng.

Đôi tay khổng lồ mọc lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình - Ảnh 6.

Đôi tay mang một thông điệp mạnh mẽ về chống biến đổi khí hậu.

Đôi tay khổng lồ mọc lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình - Ảnh 7.
Đôi tay khổng lồ mọc lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình - Ảnh 8.

Quin chăm chút tỉ mỉ cho tác phẩm của mình.

Đôi tay khổng lồ mọc lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình - Ảnh 9.

 

Theo afamily.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.