Press Esc to close
Thông tinWorld
Đôi chim cánh cụt đồng tính kỷ niệm 10 năm bên nhau
Hai chú chim cánh cụt Dotty và Zee đang được coi là minh chứng sống cho tình yêu đích thực. Sau một thập kỷ chung sống, tình yêu giữa hai chú chim cánh cụt trống vẫn bền vững.

Trước đó, các nhân viên ở sở thú Bremerhaven (Đức) đã rất khó hiểu khi thấy Dotty và Zee không xây dựng gia đình, đẻ trứng, ấp trứng như những cặp đôi khác.

Trên thực tế, năm nào đôi cánh cụt đồng tính cũng xây tổ, nhưng chúng không bao giờ có trứng để ấp và cũng không thể có con của riêng mình.  

Cuối cùng, các nhân viên sở thú phát hiện ra cả hai con đều là giống đực khi kiểm tra DNA vào năm 2005. Vì thế, họ đã cho cặp đôi đặc biệt này một quả trứng bị vứt bỏ. Dotty và Zee đều chăm sóc quả trứng như thể nó là do chính mình sinh ra.

doi-chim-canh-cut-dong-tinh-ky-niem-10-nam-ben-nhau

Cặp cánh cụt đồng tính năm nào cũng xây tổ bởi chúng muốn có con với nhau. Ảnh: BBC

Dotty và Zee thuộc loài chim cánh cụt Humboldt đang có nguy cơ tuyệt chủng khi chỉ còn khoảng 2.000 con trên cả thế giới. Vì thế, sở thú đã đưa thêm 6 con cánh cụt mái vào khu nuôi dưỡng để giúp chúng phối giống. Tuy nhiên, trong 10 cặp chim cánh cụt Humboldt được hình thành ở sở thú Bremerhaven có đến 3 cặp là đồng tính. Mặc cho những nỗ lực phối giống chim cánh cụt của các nhân viên, 3 cặp chim đồng tính quyết không chịu phá vỡ mối quan hệ.

Một bác sĩ thú ý ở sở thú Bremerhaven chia sẻ trên Animal Planet: "3 cặp chim đồng tính sống với nhau đến nay cho chúng ta thấy mối quan hệ giữa chúng bền vững như thế nào".

Loài chim cánh cụt Humboldt chỉ còn 2.000 con.

Trong 10 đôi chim cánh cụt Humboldt ở sở thú Bremerhaven, 3 đôi là đồng tính. Ảnh: Getty

theo ione

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.