Press Esc to close
Thông tinWorld
Đội ngũ sinh viên này đang dự định sẽ ủ bia trên mặt trăng

Không biết vị của bia "vũ trụ" có khác gì bia Hà Nội, bia Sài Gòn không nhỉ?

 

Một sinh viên kỹ thuật đến từ đại học UC San Diego đã đặt ra một nhiệm vụ liên ngân hà để tìm hiểu xem liệu mặt trăng có đủ những điều kiện thích hợp để ủ bia hay không.


Team Original Gravity

Team Original Gravity

Nghe thì có vẻ hết sức nực cười, tuy nhiên thí nghiệm này hoàn toàn phục vụ một mục đích nghiêm túc chứ không phải là một trò đùa của sinh viên. Những kỹ sư trẻ này đang hy vọng có thể tìm ra cơ chế men bia phản ứng như thế nào trên mặt trăng bởi đây có thể mang tới những ứng dụng cho việc phát triển các loại dược phẩm và thực phẩm chứa men.

Các sinh viên đầy tham vọng này đều nằm trong số 25 ứng cử viên cuối cùng của cuộc thi Lab2Moon tổ chức bởi TeamIndus, 1 trong 4 tổ chức đồng ý phòng một tên lửa lên mặt trăng phục vụ cho thử thách Lunar XPRIZE của Google.

Mô đun ủ bia gồm 3 thành phần của TOG
Mô đun ủ bia gồm 3 thành phần của TOG

Họ, những người lấy “bí danh” là Team Original Gravity, cho tới giờ đã loại tới hơn 3.000 đối thủ để vào đến vòng chung kết. Nếu như họ giành được một vé lên tàu vũ trụ của TeamIndus thì Team Original Gravity sẽ là những người đầu tiên trên thế giới ủ bia ngoài vũ trụ.

“Ý tưởng này ban đầu chỉ là trò đùa của chúng tôi thôi,” đại diện lĩnh vực truyền thông của đội, Neeki Ashari cho biết.

“Chúng tôi đều quý trọng cái cách mà bia được làm ra, một số người trong đội còn có đồ tự pha chế bia ở nhà. Chúng tôi nghe ngóng rằng có một cuộc thi mở ra cho phép đội thắng cuộc thực hiện thí nghiệm trên mặt trăng, và tôi nghĩ rằng tại sao không kết hợp sở thích của mình với cuộc thi bằng cách tập trung vào khả năng sinh sôi, phát triển của men ở ngoài vũ trụ nhỉ?”

 

Chính vì lý do này mà đội ngũ này bắt đầu tạo ra một hệ thống đặc biệt liệt kê ra những điểm khác biệt giữa điều kiện ủ bia trên trái đất và trên mặt trăng.

Nếu như Team Original Gravity “xí” được một chỗ trên tàu của TeamIndus, cỗ máy ủ bia đặc biệt của họ dự kiến sẽ phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay, ngày 28/12.

Điều đáng buồn là sẽ chẳng có ai ở đó để mà nếm thử bia vũ trụ ngon như thế nào cả.

Theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ