Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Đội ngũ sinh viên này đang dự định sẽ ủ bia trên mặt trăng

Không biết vị của bia "vũ trụ" có khác gì bia Hà Nội, bia Sài Gòn không nhỉ?

 

Một sinh viên kỹ thuật đến từ đại học UC San Diego đã đặt ra một nhiệm vụ liên ngân hà để tìm hiểu xem liệu mặt trăng có đủ những điều kiện thích hợp để ủ bia hay không.


Team Original Gravity

Team Original Gravity

Nghe thì có vẻ hết sức nực cười, tuy nhiên thí nghiệm này hoàn toàn phục vụ một mục đích nghiêm túc chứ không phải là một trò đùa của sinh viên. Những kỹ sư trẻ này đang hy vọng có thể tìm ra cơ chế men bia phản ứng như thế nào trên mặt trăng bởi đây có thể mang tới những ứng dụng cho việc phát triển các loại dược phẩm và thực phẩm chứa men.

Các sinh viên đầy tham vọng này đều nằm trong số 25 ứng cử viên cuối cùng của cuộc thi Lab2Moon tổ chức bởi TeamIndus, 1 trong 4 tổ chức đồng ý phòng một tên lửa lên mặt trăng phục vụ cho thử thách Lunar XPRIZE của Google.

Mô đun ủ bia gồm 3 thành phần của TOG
Mô đun ủ bia gồm 3 thành phần của TOG

Họ, những người lấy “bí danh” là Team Original Gravity, cho tới giờ đã loại tới hơn 3.000 đối thủ để vào đến vòng chung kết. Nếu như họ giành được một vé lên tàu vũ trụ của TeamIndus thì Team Original Gravity sẽ là những người đầu tiên trên thế giới ủ bia ngoài vũ trụ.

“Ý tưởng này ban đầu chỉ là trò đùa của chúng tôi thôi,” đại diện lĩnh vực truyền thông của đội, Neeki Ashari cho biết.

“Chúng tôi đều quý trọng cái cách mà bia được làm ra, một số người trong đội còn có đồ tự pha chế bia ở nhà. Chúng tôi nghe ngóng rằng có một cuộc thi mở ra cho phép đội thắng cuộc thực hiện thí nghiệm trên mặt trăng, và tôi nghĩ rằng tại sao không kết hợp sở thích của mình với cuộc thi bằng cách tập trung vào khả năng sinh sôi, phát triển của men ở ngoài vũ trụ nhỉ?”

 

Chính vì lý do này mà đội ngũ này bắt đầu tạo ra một hệ thống đặc biệt liệt kê ra những điểm khác biệt giữa điều kiện ủ bia trên trái đất và trên mặt trăng.

Nếu như Team Original Gravity “xí” được một chỗ trên tàu của TeamIndus, cỗ máy ủ bia đặc biệt của họ dự kiến sẽ phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay, ngày 28/12.

Điều đáng buồn là sẽ chẳng có ai ở đó để mà nếm thử bia vũ trụ ngon như thế nào cả.

Theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.