Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Đồ ăn có màu tím - "xu hướng" đồ ăn năm 2017 sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích gì?

Các chuyên gia đã tìm ra "xu hướng" đồ ăn có lợi cho sức khoẻ trong năm 2017.

Các chuyên gia thuộc Whole Foods - thương hiệu độc quyền về thực phẩm an toàn Mỹ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và dự đoán để tìm ra xu hướng thực phẩm 2017. Theo đó, những thực phẩm màu tím như gạo lứt, bắp cải tím, khoai lang tím, các loại quả hay ngũ cốc màu tím... sẽ là những đồ ăn được khuyên dùng và được ưa chuộng bởi tác dụng của nó.

Cụ thể, màu tím của các thực phẩm này có được nhờ Anthocyanin, là một dạng của chất chống oxy hoá và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Phòng chống bệnh ung thư

Nghiên cứu của nhiều chuyên gia tại Đại học Porto (Bồ Đào Nha) hay Cao đẳng Y tế Thành Đô (Trung Quốc) đã tìm ra Anthocyanin có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Không chỉ thế, các nhà khoa học tại Đại học bang NC (Mỹ) còn nghiên cứu được khả năng ngăn chặn sự hình thành các khối u ung thư tuyến tiền liệt của chất này.

Đồ ăn có màu tím - xu hướng đồ ăn năm 2017 sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? - Ảnh 1.

Chống lão hoá

Anthocyanin là chất chống oxy hoá. Ngoài việc ngăn ngừa lão hoá, chất này còn giúp bảo vệ cơ thể nói chung và làn da nói riêng khỏi tác động xấu của tia UV, giúp làn da khoẻ mạnh và tươi trẻ hơn.

Ngăn chặn béo phì

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản, việc gia tăng lượng anthocyanin trong cơ thể sẽ giúp kiểm soát cân nặng. Điều đó có tác dụng tốt cho tim mạch, phòng ung thư và cung cấp nhiều chất có lợi khác cho cơ thể.

Đồ ăn có màu tím - xu hướng đồ ăn năm 2017 sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? - Ảnh 2.

Tốt cho não bộ

Một nghiên cứu thực hiện trong vòng 16 năm về anthocyanin đã cho thấy, anthocyanin có thể cải thiện tình trạng lão hoá của não bộ. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng, những người ăn nhiều đồ ăn màu tím thường có khả năng nhận thức tốt hơn.

Đồ ăn có màu tím - xu hướng đồ ăn năm 2017 sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? - Ảnh 3.

Tốt cho tim mạch

Chất Anthocyanin có tác dụng bảo vệ cơ tim, bảo vệ các mao mạch, ngăn ngừa oxy hoá. Không chỉ thế, nó còn giúp phục hồi các mô bị hỏng, trẻ hoá hệ thống tim mạch. Hơn nữa, các thực phẩm màu tím còn rất tốt trong việc giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim nữa đó.

Lời khuyên: Hãy bổ sung các thực phẩm màu tím vào bữa ăn hàng ngày, với các thực phẩm như súp lơ tím, gạo lứt, măng tây tím, quả mọng tím, khoai lang tím, bắp cải tím và một số loại ngũ cốc màu tím.

 

 

Theo kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.