Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn đường?

Chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, tiến sĩ Tamara Duker Freuman cho biết, khi chúng ta loại bỏ đường khỏi chế độ dinh dưỡng của mình, chúng ta có thể chứng kiến một số thay đổi thể chất ngay tức thì.

Theo bà Freuman, chỉ trong vòng vài giờ sau khi bạn ngừng ăn, uống các thực phẩm chứa đường như nước soda, bánh quy, kẹo, ... lượng hoóc môn trong cơ thể bạn sẽ thay đổi. Nồng độ insulin, hoóc môn điều phối đường và tích trữ glucose dư thừa, trong máu bắt đầu giảm xuống.

Insulin là hoóc môn hậu thuẫn việc tạo khối lượng cơ thể hay lưu trữ mỡ. Do đó, rất khó để bạn giảm cân hoặc đốt cháy mỡ thành calo khi bạn có nhiều insulin lưu thông trong máu. Tuy nhiên, khi bạn ngưng hấp thu các loại đường, việc đó sẽ khiến cơ thể bạn dễ dàng xử lý mỡ tích trữ hơn và đốt cháy nó thành năng lượng.

Vài ngày hoặc vài tuần sau, lượng lipid trong cơ thể bạn cũng giảm xuống, đặc biệt là một loại mỡ có tên triglyceride trong máu. Triglyceride có ảnh hưởng rất quan trọng, vì hàm lượng chất này trong máu cao sẽ làm cứng rắn các động mạch của bạn, góp phần dẫn tới nguy cơ phát triển bệnh tim.

Cùng với đó, đôi khi bạn có thể chứng kiến sự sụt giảm hàm lượng LDL cholesterol hay còn gọi là cholesterol "xấu" trong máu.

Một thay đổi quan trọng khác nữa mà bạn có thể chứng kiến sau một thời gian dài là sự thay đổi về khẩu vị. Chẳng hạn như, những thực phẩm từng được coi là ngọt bình thường với bạn bắt đầu cho cảm giác ngọt đến khó chịu và khẩu vị của bạn bắt đầu thay đổi theo hướng đòi hỏi ít ngọt hơn trước.

Khẩu vị mới khiến bạn dễ dàng duy trì chế độ ăn ít đường và dần dần từ bỏ đường dễ dàng hơn, do những thứ ngọt không còn ngon như trước kia đối với bạn.


Theo vietnamnet.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Chi phí sản xuất iPhone X là hơn 400 USD (Thứ bảy, 16/09/2017 10:23)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Những chấn thương của sao Việt trên phim trường
Thứ hai, 18/09/2017 10:44
9639 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.