Press Esc to close
Thông tinWorld
Để được tới làm việc tại Nhật Bản, hãy tập chơi điện tử thật giỏi

Rất nhiều người muốn sống và làm việc tại Nhật, nhưng để nhận được thị thực lao động tại đây không phải điều dễ dàng. Bình thường, có thể bạn sẽ bị yêu cầu nhiều bằng cấp quốc tế cũng như hiểu biết chuyên môn, nhưng đôi khi, chi cần chơi điện tử giỏi là đủ.

Ngày 30/3 vừa qua, 2 game thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng của Hàn Quốc là Sang Ho Yun và Ki Hon Han đã được cấp thị thực loại 3 vào Nhật Bản. Đây là 2 game thủ nổi tiếng, và với động thái này, có vẻ như những nhà hành pháp Nhật Bản đang muốn thu hút cả những người chơi game giỏi.

Detonation Gaming, một đội Liên Minh Huyền Thoại tại Nhật Bản đã lên kế hoạch chiêu mộ 2 game thủ Hàn Quốc nói trên. Quá trình chuyển nhượng bắt đầu từ tháng 1 năm nay, tuy nhiên do gặp phải các vấn đề về thị thực, nên phải tới đầu tuần này, tức cuối tháng 3, thương vụ mới thực hiện thành công.


Một team Liên Minh Huyền Thoại của Nhật.

Một team Liên Minh Huyền Thoại của Nhật.

Đây là lần đầu tiên Nhật Bản cấp thị thực cho người ngoại quốc nhập cảnh dựa trên khả năng chơi điện tử. Trước đây, việc xin thị thực với mục đích thi đấu thể thao đã không còn là điều quá xa lạ tại Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia khác, nhưng với thể thao điện tử, đây là lần đầu tiên.

Hồi tháng 4 năm ngoái, Hiệp hội Thể thao điện tử Nhật Bản đã được thành lập nhằm thúc đẩy tiềm năng của môn thể thao này. Nhiều phương tiện truyền thông ca ngợi nó như "một sự kiện lịch sử, công nhận những người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp ngang bằng với các môn thể thao khác". Người Nhật cũng rất tham vọng vươn xa hơn để cạnh tranh với thế giới ở lĩnh vực này.

Trước mắt, việc "nhập khẩu" các game thủ chuyên nghiệp sẽ giúp Nhật Bản rút ngắn được khoảng cách về e-Sport với các nước láng giềng trong khu vực như Hàn Quốc, Trung Quốc, những quốc gia được coi là cường quốc e-Sport trên thế giới.

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ