Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Đây là làm bánh phở tại nhà dễ chưa từng thấy mà ngon như ở tiệm

Bạn có thể tự làm bánh phở tại nhà vừa ngon vừa an toàn mà chẳng tốn nhiều thời gian đâu nhé!

Để làm bánh phở bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1/2 chén bột gạo

2 muỗng canh tinh bột khoai mì (hoặc bột bắp)

1/2 muỗng cà phê muối

1 chén nước

1 muỗng cà phê dầu thực vật

Cách làm:

Day la lam banh pho tai nha de chua tung thay ma ngon nhu o tiem

Bước 1

Cho bột gạo, tinh bột sắn (hoặc bột bắp), muối và nước vào một bát trộn. Trộn và hòa tan tất cả mọi thứ với nhau. Thêm 1 muỗng cà phê dầu, và ray bột qua ray lưới vào một cái bát khác. Dùng bao ni lông bao kín miệng bát và để bột nghỉ trong 30 phút.

Day la lam banh pho tai nha de chua tung thay ma ngon nhu o tiem

Bước 2

Trong lúc hỗn hợp bột nghỉ, bắt một cái nồi nước và đặt vào trong đó 1 cái chảo phẳng (loại chảo chống dính) như để hấp cách thủy. Nấu cho nồi nước sôi và chảo bên trong nóng lên. Phết một lớp dầu lên mặt chảo rồi cho � cốc bột gạo vào chảo. Nghiêng nó một chút để bột gạo tràn ra đáy chảo thành một lớp mỏng.

Day la lam banh pho tai nha de chua tung thay ma ngon nhu o tiem

Bước 3

Đậy nấp nồi lại và nấu trên lửa lớn khoảng 5 phút. Bánh chín thì dùng cái vá cao su mỏng nhẹ nhàng lấy lớp bánh ra đặt lên cái thớt.

Day la lam banh pho tai nha de chua tung thay ma ngon nhu o tiem

Bước 4

Tiếp tục làm cái lớp bánh tiếp theo, lần lượt như thế cho đến hết bột. Khi tất cả những tấm bánh phở được thực hiện, bạn cắt các tấm phở thành miếng rộng 1 cm, nhưng bạn cũng có thể cắt chúng thành bất cứ kích thước và hình dạng nào bạn muốn.

Thành phẩm: 

Bánh phở đã sẵn sàng rồi đó, bạn có thể lưu trữ những trong tủ lạnh trong một hoặc hai ngày. Bánh có thể bị cứng một chút, nhưng chúng sẽ trở nên mềm mịn lại khi đun nóng lên. Có bánh phở rồi, bạn tha hồ chế biến thành những món bạn thích nhé!

Day la lam banh pho tai nha de chua tung thay ma ngon nhu o tiem

Một vài lưu ý:

- Để bánh phở không dính lại với nhau, bạn quét nhẹ dầu ăn lên các cọng phở.

- Có thể bạn làm một lúc với 2 chảo thì công việc bạn thực hiện sẽ nhanh hơn.

- Khi cho bột gạo vào chảo phải chắc chắn chảo đang nóng trong nồi nước đang sôi. Thì bánh phở mới chín đều và ngon hơn.

 Hao Chan / Theo Trí Thức Trẻ

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 6
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Việt Hương đón sinh nhật tuổi 38 trên trường quay
Thứ hai, 16/10/2017 09:43
9059 lượt xem
Con gái Xuân Lan đòi hôn con trai Trương Quỳnh Anh
Thứ hai, 16/10/2017 09:43
8727 lượt xem
10 ảnh hot trong ngày trên Facebook (15/10)
Chủ Nhật, 15/10/2017 12:25
8400 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Chào tháng 10 với loạt phim điện ảnh ấn tượng
Thứ tư, 11/10/2017 17:07

Bên cạnh những bộ phim điện ảnh vui nhộn nhưng không kém phần nhẹ nhàng, lãng mạn, các bộ phim mang yếu tố tâm linh là lựa chọn thú vị hứa hẹn sẽ hấp dẫn người xem trong khung phim Điện ảnh Châu Á phát sóng lúc 20h00-22h00 chủ nhật hàng tuần trên TodayTV.