Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Đây là làm bánh phở tại nhà dễ chưa từng thấy mà ngon như ở tiệm

Bạn có thể tự làm bánh phở tại nhà vừa ngon vừa an toàn mà chẳng tốn nhiều thời gian đâu nhé!

Để làm bánh phở bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1/2 chén bột gạo

2 muỗng canh tinh bột khoai mì (hoặc bột bắp)

1/2 muỗng cà phê muối

1 chén nước

1 muỗng cà phê dầu thực vật

Cách làm:

Day la lam banh pho tai nha de chua tung thay ma ngon nhu o tiem

Bước 1

Cho bột gạo, tinh bột sắn (hoặc bột bắp), muối và nước vào một bát trộn. Trộn và hòa tan tất cả mọi thứ với nhau. Thêm 1 muỗng cà phê dầu, và ray bột qua ray lưới vào một cái bát khác. Dùng bao ni lông bao kín miệng bát và để bột nghỉ trong 30 phút.

Day la lam banh pho tai nha de chua tung thay ma ngon nhu o tiem

Bước 2

Trong lúc hỗn hợp bột nghỉ, bắt một cái nồi nước và đặt vào trong đó 1 cái chảo phẳng (loại chảo chống dính) như để hấp cách thủy. Nấu cho nồi nước sôi và chảo bên trong nóng lên. Phết một lớp dầu lên mặt chảo rồi cho � cốc bột gạo vào chảo. Nghiêng nó một chút để bột gạo tràn ra đáy chảo thành một lớp mỏng.

Day la lam banh pho tai nha de chua tung thay ma ngon nhu o tiem

Bước 3

Đậy nấp nồi lại và nấu trên lửa lớn khoảng 5 phút. Bánh chín thì dùng cái vá cao su mỏng nhẹ nhàng lấy lớp bánh ra đặt lên cái thớt.

Day la lam banh pho tai nha de chua tung thay ma ngon nhu o tiem

Bước 4

Tiếp tục làm cái lớp bánh tiếp theo, lần lượt như thế cho đến hết bột. Khi tất cả những tấm bánh phở được thực hiện, bạn cắt các tấm phở thành miếng rộng 1 cm, nhưng bạn cũng có thể cắt chúng thành bất cứ kích thước và hình dạng nào bạn muốn.

Thành phẩm: 

Bánh phở đã sẵn sàng rồi đó, bạn có thể lưu trữ những trong tủ lạnh trong một hoặc hai ngày. Bánh có thể bị cứng một chút, nhưng chúng sẽ trở nên mềm mịn lại khi đun nóng lên. Có bánh phở rồi, bạn tha hồ chế biến thành những món bạn thích nhé!

Day la lam banh pho tai nha de chua tung thay ma ngon nhu o tiem

Một vài lưu ý:

- Để bánh phở không dính lại với nhau, bạn quét nhẹ dầu ăn lên các cọng phở.

- Có thể bạn làm một lúc với 2 chảo thì công việc bạn thực hiện sẽ nhanh hơn.

- Khi cho bột gạo vào chảo phải chắc chắn chảo đang nóng trong nồi nước đang sôi. Thì bánh phở mới chín đều và ngon hơn.

 Hao Chan / Theo Trí Thức Trẻ

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Ngọc Trinh diện nội y, khoe đường cong sexy
Thứ hai, 21/08/2017 11:38
9834 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.