Press Esc to close
Thông tinWorld
Đầu bếp quốc tế thết đãi du khách món ngon ở Hội An

Tối 14/3, các đầu bếp danh tiếng đến từ 12 nước cùng các chuyên gia ẩm thực địa phương đã thết đãi người dân và du khách nhiều món ngon trong đêm khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ I- 2016.

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An vừa khai mạc tối 14/3
Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An vừa khai mạc tối 14/3
Các đầu bếp khắp thế giới hội ngộ tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An
Các đầu bếp khắp thế giới hội ngộ tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

Phát biểu khai mạc Liên hoan, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP chia sẻ: “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ nhất-2016 là một sự kiện văn hoá-nghệ thuật hết sức quan trọng trong việc quảng bá du lịch, giới thiệu ẩm thực Việt Nam, ẩm thực địa phương ra thế giới cũng như chào đón sự có mặt của các nền ẩm thực thế giới đến với Việt Nam, đến với Hội An-di sản văn hoá thế giới-cùng hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, thân thiện, phát huy bản sắc văn hoá ẩm thực dân tộc trong đa dạng, phong phú của thế giới”

Người dân và du khách hào hức thưởng thức món ngon của các đầu bếp ở khắp thế giới
Người dân và du khách hào hức thưởng thức món ngon của các đầu bếp ở khắp thế giới

Ngay sau lễ khai mạc, từ các gian hàng ẩm thực dọc phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu bên bờ sông Hoài phố Hội, các đầu bếp cùng các cộng sự thết đãi người dân và du khách những món ngon của các nước và đặc sản Hội An đều được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có ở địa phương.

Nhiều món ngon khó cưỡng được trình làng trong tiệc ẩm thực đường phố của Liên hoan
Nhiều món ngon khó cưỡng được trình làng trong tiệc ẩm thực đường phố của Liên hoan

Riêng với văn hóa ẩm thực Hội An, trong buổi giao lưu giữa các đầu bếp quốc tế trước đêm khai mạc, Keerthi Hapugasdeniya (HappyK) - đầu bếp nổi tiếng trong Show truyền hình Channel 13 Culinary Corner của Úc, đại diện Công ty Tổ chức Sự kiện Ẩm thực (HACE)- đơn vị đề xuất ý tưởng tổ chức Liên hoan, bày tỏ rằng Hội An nổi tiếng là một thương cảng điển hình của Đông Nam Á và nổi danh là thương cảng lớn nhất xứ Đàng Trong với sự giao lưu của rất nhiều thương thuyền quốc tế. Chính sự giao thương ấy đã tạo ra cho nền văn hóa ẩm thực ẩm thực thành phố những hương vị giao thoa đặc sắc; hấp dẫn nhưng không hề lẫn lộn với những vùng miền khác.

Trên bản đồ du lịch ẩm thực, văn hóa ẩm thực Hội An từ lâu đã hấp dẫn du khách khắp thế giới. Nhiều tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới đã bình chọn, vinh danh món ngon ở Hội An như trang mạng Trip Advisor bình chọn món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ 6 trong số mười điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất Châu Á. Sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet cũng từng bình chọn sản phẩm “Học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới...

Theo chương trình Liên hoan suốt từ 14/3-20/3, người dân địa phương và du khách có thể cùng tham gia “gala ẩm thực đường phố” được thiết kế theo chủ đề của các nước có đầu bếp tham gia và trưng bày, bán các món ăn do 12 đầu bếp cùng thực hiện.


Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.