Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Đầu bếp quốc tế thết đãi du khách món ngon ở Hội An

Tối 14/3, các đầu bếp danh tiếng đến từ 12 nước cùng các chuyên gia ẩm thực địa phương đã thết đãi người dân và du khách nhiều món ngon trong đêm khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ I- 2016.

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An vừa khai mạc tối 14/3
Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An vừa khai mạc tối 14/3
Các đầu bếp khắp thế giới hội ngộ tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An
Các đầu bếp khắp thế giới hội ngộ tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

Phát biểu khai mạc Liên hoan, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP chia sẻ: “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ nhất-2016 là một sự kiện văn hoá-nghệ thuật hết sức quan trọng trong việc quảng bá du lịch, giới thiệu ẩm thực Việt Nam, ẩm thực địa phương ra thế giới cũng như chào đón sự có mặt của các nền ẩm thực thế giới đến với Việt Nam, đến với Hội An-di sản văn hoá thế giới-cùng hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, thân thiện, phát huy bản sắc văn hoá ẩm thực dân tộc trong đa dạng, phong phú của thế giới”

Người dân và du khách hào hức thưởng thức món ngon của các đầu bếp ở khắp thế giới
Người dân và du khách hào hức thưởng thức món ngon của các đầu bếp ở khắp thế giới

Ngay sau lễ khai mạc, từ các gian hàng ẩm thực dọc phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu bên bờ sông Hoài phố Hội, các đầu bếp cùng các cộng sự thết đãi người dân và du khách những món ngon của các nước và đặc sản Hội An đều được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có ở địa phương.

Nhiều món ngon khó cưỡng được trình làng trong tiệc ẩm thực đường phố của Liên hoan
Nhiều món ngon khó cưỡng được trình làng trong tiệc ẩm thực đường phố của Liên hoan

Riêng với văn hóa ẩm thực Hội An, trong buổi giao lưu giữa các đầu bếp quốc tế trước đêm khai mạc, Keerthi Hapugasdeniya (HappyK) - đầu bếp nổi tiếng trong Show truyền hình Channel 13 Culinary Corner của Úc, đại diện Công ty Tổ chức Sự kiện Ẩm thực (HACE)- đơn vị đề xuất ý tưởng tổ chức Liên hoan, bày tỏ rằng Hội An nổi tiếng là một thương cảng điển hình của Đông Nam Á và nổi danh là thương cảng lớn nhất xứ Đàng Trong với sự giao lưu của rất nhiều thương thuyền quốc tế. Chính sự giao thương ấy đã tạo ra cho nền văn hóa ẩm thực ẩm thực thành phố những hương vị giao thoa đặc sắc; hấp dẫn nhưng không hề lẫn lộn với những vùng miền khác.

Trên bản đồ du lịch ẩm thực, văn hóa ẩm thực Hội An từ lâu đã hấp dẫn du khách khắp thế giới. Nhiều tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới đã bình chọn, vinh danh món ngon ở Hội An như trang mạng Trip Advisor bình chọn món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ 6 trong số mười điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất Châu Á. Sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet cũng từng bình chọn sản phẩm “Học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới...

Theo chương trình Liên hoan suốt từ 14/3-20/3, người dân địa phương và du khách có thể cùng tham gia “gala ẩm thực đường phố” được thiết kế theo chủ đề của các nước có đầu bếp tham gia và trưng bày, bán các món ăn do 12 đầu bếp cùng thực hiện.


Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Du khách xui xẻo nhất thế giới (Thứ bảy, 16/09/2017 14:40)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.