Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Cụ bà có hơn 150 con, cháu, chắt

 

Bất chấp lời khuyên của bác sĩ, một phụ nữ ở Anh mạo hiểm sinh 14 con. Hiện tại, số lượng con, cháu, chắt, chút của cụ đã lên đến 150 người.
Ảnh đại gia đình bà Emma vào năm 1997. Ảnh: SWNS
Đại gia đình bà Emma vào năm 1997. Ảnh:  SWNS

Emma Derrick là một cụ bà 88 tuổi ở làng Knowle, thành phố Bristol, Anh. Hồi nhỏ bà từng mắc bệnh sốt thấp khớp 3 lần vì nhiễm vi khuẩn liên cầu nhóm A. Căn bệnh biến chứng thành suy tim và viêm khớp khiến chiều cao của bà đạt 1,4 mét. Các bác sĩ khuyên bà không nên sinh con vì sức khỏe quá yếu.

Năm 16 tuổi, Emma kết hôn nhưng đến tận 5 năm sau, vợ chồng bà mới sinh đứa con đầu lòng. Bà kể: “Bác sĩ nói rằng nếu tôi có thể sinh một đứa thì tôi cũng có thể sinh thêm một tá nữa. Tôi làm theo lời ông ấy”.

Sau đó, bà sinh thêm 13 con.

Bà Emma chụp ảnh cùng các cháu. Ảnh: SWNS
Bà Emma chụp ảnh cùng các cháu. Ảnh:  SWNS

Hai vợ chồng cố gắng làm việc để nuôi con. Bà Emma dành tất cả thời gian để chăm sóc 14 con. Mỗi ngày, bà luôn bận rộn với việc nấu cơm, dọn dẹp, giặt giũ trong khi chồng bà điều hành một xưởng sửa chữa ô tô ở Ashton Vale, ngoại ô thành phố Bristol.

“Việc chăm sóc 14 đứa con rất vất vả. Tôi hầu như không thể để mắt đến từng đứa nhưng tôi yêu tất cả chúng. Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống”, bà nói.

Sandy, con gái út của bà Emma, cho biết đến nay, mẹ cô có 14 người con, ít nhất 46 cháu, 90 chắt và 3 chút.

Hiện tại, cụ bf 88 tuổi có 153 người con, cháu, chắt và chút. Ảnh: SWNS
Hiện tại, cụ bà 88 tuổi có 153 người con, cháu, chắt và chút. Ảnh: SWNS

Hiện nay, cụ bà 88 tuổi sống một mình vì ông Derrick đã qua đời từ 20 năm trước. Tuy nhiên, con cháu thường xuyên đến thăm và giúp bà làm việc nhà.

Thỉnh thoảng, đại gia đình tổ chức gặp mặt và họ phải thuê một hội trường để có đủ chỗ cho tất cả thành viên, theo Daily Mail.

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.