Press Esc to close
Thông tinWorld
Cội nguồn của quê hương danh thủ Cristiano Ronaldo

Cội nguồn của một đất nước luôn luôn có một sức hút đặc biệt. Tại Bồ Đào Nha, thành phố đó là Guimarães - thủ đô đầu tiên của đất nước này, cái nôi sinh ra một đế quốc hùng mạnh.

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 1

Guimaraes là thủ đô đầu tiên của Bồ Đào Nha - cái nôi sinh ra một trong những đế quốc hùng mạnh nhất thế giới một thời. Thành phố này thường được xem là nơi sinh của người Bồ Đào Nha, bằng chứng là ngày nay, trên pháo đài bảo vệ thành phố vẫn còn hàng chữ "Aqui Nasceu Portugar” ("Bồ Đào Nha đã được sinh ra tại đây").  Lâu đài được xếp hạng là một trong những 7 kỳ quan mới của Bồ Đào Nha.

 

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 2

Guimaraes - nơi in nhiều dấu ấn của những tháng ngày lịch sử lập quốc của người xứ Castilla (một phần Tây Ban Nha ngày nay) - giờ chỉ là một thành phố nhỏ với khoảng 50.000 dân. Người Bồ Đào Nha lấy ngày 24/6/1128 là ngày khởi đầu của đất nước họ, ngày Alfonso I đã chiến thắng chính mẹ ông để tạo tiền đề cho một đất nước Bồ Đào Nha độc lập sau này.

 

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 3

Những bức tường dày nhiều m, với tháp pháo đài chính cao 27 m ghi lại quá khứ hào hùng của Bồ Đào Nha một thuở.

 

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 4

Dấu tích thời gian in đậm trên cảnh quan của thành phố xinh đẹp và bình yên này.

 

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 5

Thành phố còn lưu giữ dày đặc kiến trúc cổ: những ngôi làng vẫn nguyên vẹn như khi được hình thành cách đây nhiều thế kỷ, những pháo đài, dinh thự, lâu đài, cầu... có từ thời Trung cổ và không thể kể hết những tháp, tường thành, tu viện, quảng trường... trải rộng khắp nơi, đặc biệt là ở khu trung tâm Guimaraes.

 

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 6

Lang thang trên những con phố lát đá, những ngõ nhỏ ngóc ngách nối liền sẽ đưa chân du khách đến thăm những di tích lịch sử thú vị, những ngôi nhà hoành tráng của các vị công tước, bá tước một thời.

 

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 7

Phần lớn du khách đến đây là người Bồ Đào Nha hoặc người Brazil, như tìm về cội nguồn của đất nước, của dân tộc họ.

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 8

Tòa thị chính cũ từ thế kỷ thứ 14 và cả khu phố cổ phố cổ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 2001. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách.

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 9

Khác với cuộc sống sôi động của châu Âu, thành phố nhỏ Guimaraes mang một vẻ đẹp rất riêng, với màu sắc cổ kính và bình yên.

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 10

Bầu trời lúc nào cũng xanh ngắt trong lành, nắng vàng nhẹ trải trên những mái nhà cổ kính, ban công gỗ đậm màu thời gian.

Coi nguon cua que huong danh thu Cristiano Ronaldo hinh anh 11

Guimaraes xếp thứ 2 về tiêu chí thành phố có điều kiện sinh hoạt tốt nhất Bồ Đào Nha theo điều tra của trangExpresso của Bồ Đào Nha. Đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn cho các du khách yêu thích tìm hiểu lịch sử.

 

Theo Zing.vn

Ảnh: Phan Thanh Tùng

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ