Press Esc to close
Thông tinWorld
Có nên giúp người khác để hành lý vào khoang trên máy bay?

Khi chứng kiến một người đang cố nâng một chiếc túi nặng lên khoang hành lý trên đầu, bạn sẽ sẵn lòng giúp đỡ hay từ chối? Dưới đây là một số ý kiến của các hành khách.

Đó không phải việc của tiếp viên hàng không, và cũng không phải việc của bạn

Nếu hành lý xách tay của bạn quá nặng, không nâng nổi, thì bạn không nên mang lên máy bay. Hầu hết các hãng hàng không cấm tiếp viên nâng các vật nặng lên khoang hành lý trên đầu. Họ có thể giúp bạn đẩy hành lý vào phía trong sâu hơn, và chỉ vậy thôi. Các nguy cơ bị chấn thương và bồi thường lao động là rất cao trong trường hợp này. (David Jefferys)

Mọi người thường có thể ước lượng kích cỡ hành lý có vừa với khoang hành lý không, hoặc họ có thể đo tại sân bay. Nếu bạn không thể nhấc nổi túi và cho vào khoang hành lý phía trên, một là bạn đã nhồi nhét quá nhiều, hai là bạn nên kiểm tra từ trước. Vì vậy vấn đề không phải là việc người khác có nên giúp bạn nâng hành lý không, mà là bạn nên kiểm tra hành lý của mình. (Meredith Carey)

Co nen giup nguoi khac de hanh ly vao khoang tren may bay? hinh anh 1
Những kiện hành lý quá khổ luôn gây cản trở cho người khác. Ảnh: Post-gazette.

Những người tốt bụng

Tôi không thích bay lắm. Mọi người dễ nổi nóng, cảm xúc dễ dâng cao, nhưng sao chúng ta không thử và làm mọi thứ dễ chịu hơn? Tôi sẽ vui lòng mà dùng chiều cao của mình để giúp đặt hành lý của bạn lên khoang hành lý. Dù sao chúng ta cũng là một cộng đồng trong nhiều tiếng đồng hồ trên bầu trời. (Katherine LaGrave)

Tôi tin rằng gieo nhân nào gặt quả nấy, vì vậy tôi thường giúp đỡ người khác. Tôi cũng mắc bệnh nhồi nhét mãn tính, và tôi hoàn toàn thông cảm khi nhìn thấy người khác vật lộn để đưa hành lý lên phía trên đầu, vì vậy nếu rảnh tay, tôi thường sẵn lòng giúp. (Betsy Blumenthal)

Còn bạn thì sao?

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV
Thứ sáu, 01/06/2018 15:14

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV (KHUNG PHIM 19H00 & KHUNG PHIM 20H00)