Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Cô bé 3 tuổi chu du khắp 3 châu lục trong vòng 10 tháng

Mới 3 tuổi nhưng cô bé người Ba Lan cùng bố mẹ đặt chân tới cả 3 châu lục: châu Âu, châu Á và châu Phi chỉ trong vòng 10 tháng. Trước đó, những chuyến đi đầu tiên của cô bé bắt đầu khi mới tròn 2 tuổi.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ cảm thấy khó khăn khi sắp xếp chuyến đi cả gia đình vào dịp cuối tuần, nhưng với cặp đôi người Ba Lan, họ liên tục có tới 39 chuyến đi, đặt chân tới 3 châu lục trên thế giới mà vẫn giữ nguyên công việc của mình.

Bé Zazu ở Athens, Hi Lạp
Bé Zazu ở Athens, Hi Lạp

Łajka và chồng cô, anh Wadyń, đều có công việc ổn định ở Ba Lan, nhưng cả hai không vì thế mà bỏ qua thói quen mê du lịch của mình. Họ lên kế hoạch chi tiết và quản lý thời gian chặt chẽ để tự sắp xếp các chuyến đi. Trong hành trình khám phá thế giới của gia đình nhỏ, không thiếu đi thành viên ít tuổi nhất - bé Zazu. Cùng bố mẹ, bé Zazu có chuyến đi đầu đời khi mới 2 tuổi.

Năm nay bước sang tuổi thứ 3 nhưng cô bé thậm chí còn đặt chân tới nhiều quốc gia chẳng kém gì dân du lịch thứ thiệt. Tới thời điểm này, cả gia đình tới 9 nước ở châu Phi, châu Á và châu Âu, trong đó gần đây là Thái Lan, Kenya, Na Uy và Campuchia.

Cô bé có những trải nghiệm đáng nhớ ở Campuchia
Cô bé có những trải nghiệm đáng nhớ ở Campuchia

Chị Laika vốn là người đam mê du lịch từ nhỏ. Nhưng sở thích này thực sự trỗi dậy khi gặp người chồng bây giờ. Cả hai luôn cố sắp xếp và tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để lên đường. Ban đầu, các chuyến đi chủ yếu loanh quanh nhiều nước châu Âu vì gần vị trí địa lý. Sau đó, họ mở rộng "địa bàn" khám phá tới châu Phi và châu Á.

Dù mới 3 tuổi nhưng cô bé Zazu tỏ ra sớm thích nghi với việc xa nhà và thay đổi môi trường sống. Zazu rất thích trải nghiệm những điều mới mẻ, thử các món ăn lạ và học cách quen với khí hậu mới, múi giờ thay đổi.

Mới 3 tuổi nhưng Zazu thích nghi môi trường lạ rất nhanh. Trong hình, cô bé cùng bố chụp ảnh tại Na Uy
Mới 3 tuổi nhưng Zazu thích nghi môi trường lạ rất nhanh. Trong hình, cô bé cùng bố chụp ảnh tại Na Uy

"Đôi khi nhiều người nghĩ để du lịch thoải mái, bạn phải là người rảnh rỗi hoặc từ bỏ hoàn toàn công việc. Nhưng chúng tôi đang chứng minh, chỉ cần lên kế hoạch chi tiết và cẩn thận, bạn vẫn đi thoải mái. Thỉnh thoảng, những chuyến đi nảy sinh từ ý tưởng tự phát và chúng tôi chỉ có vài giờ để sắp xếp. Nhưng quan trọng nhất vẫn là kế hoạch chi tiết", hai vợ chồng chia sẻ.

Gia đình nhỏ liên tục cập nhật về chuyến đi của mình trên trang web riêng oWady Bez O. Tại đây, họ chia sẻ những lời khuyên thiết thực về nơi đã từng dừng chân.

Xem thêm một số chuyến đi đáng nhớ khác của cô bé 3 tuổi:

Bé Zazu cùng mẹ ở Campuchia
Bé Zazu cùng mẹ ở Campuchia
Vui chơi trên bãi biển Phra Nang, Thái Lan
Vui chơi trên bãi biển Phra Nang, Thái Lan
Gia đình nhỏ ghi hình tại thành Vienna, Áo
Gia đình nhỏ ghi hình tại thành Vienna, Áo
Dạo chơi tại Thái Lan
Dạo chơi tại Thái Lan
Cùng mẹ khám phá Kenya, Châu Phi
Cùng mẹ khám phá Kenya, Châu Phi
Cô bé vui chơi tại bãi biển Wicie ở Ba Lan
Cô bé vui chơi tại bãi biển Wicie ở Ba Lan

 

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Pha Lê khóc nức nở cầu cứu sau khi bị giật túi xách
Thứ bảy, 23/09/2017 12:09
21264 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.