Press Esc to close
Thông tinWorld
Chuyến du lịch đi tìm kho báu khắp thế giới

Những con thuyền chở đầy vàng bạc châu báu trị giá hàng triệu USD bị cướp biển đánh đắm vẫn nằm rải rác ở một số nơi trên thế giới.

Chuyen du lich di tim kho bau khap the gioi hinh anh 1
Cornwall, Anh: Khu vực này có hàng loạt các con thuyền bị đắm chứa vàng bạc, đá quý. Chưa đầy một thập kỷ trước đây, con thuyền bị đắm có giá trị nhất thế giới được tìm thấy với số tiền xu bằng vàng và bạc trị giá 600 triệu USD. Rill Cove có con thuyền đắm từ năm 1619 với số vàng còn nguyên vẹn, còn Hanover Cove là nơi có con thuyền trị giá 15 triệu USD vẫn nằm dưới đáy biển.

 

Chuyen du lich di tim kho bau khap the gioi hinh anh 2
Hồ Toplitz, Áo: Những container chứa các tác phẩm nghệ thuật vô giá, vàng, kim cương, tiền giả... bị chìm dưới một hồ nước ở dãy Alps, Áo. Đây là quyết định đánh chìm tàu của Đức quốc xã trước thất bại sắp xảy ra cuối Thế chiến II. Do địa hình hiểm trở, nhiều thợ lặn đã bỏ mạng trong quá trình tìm kiếm kho báu.

 

Chuyen du lich di tim kho bau khap the gioi hinh anh 3
New Orleans, Mỹ: Một trong những tên cướp biển nổi tiếng nhất là Jean LaFitte, người Pháp. Jean cùng anh trai là cơn ác mộng của những người đi biển. Người ta đồn rằng Jean giàu đến nỗi hắn phải chôn đi rất nhiều của cải quanh New Orleans, từ bờ Contraband Bayou đến đảo Jefferson.

 

Chuyen du lich di tim kho bau khap the gioi hinh anh 4
Đảo Cocos, Costa Rica: Số vàng bạc châu báu của đế chế Inca được coi là một huyền thoại. Một kho báu với 200 rương châu báu, 1.000 viên kim cương, những chiếc vương miện vàng, hàng trăm thỏi vàng bạc có giá trị 200 triệu USD được cho là bị chôn vùi ở đảo Cocos.

 

Chuyen du lich di tim kho bau khap the gioi hinh anh 5
Núi Rocky, Mỹ: Triệu phú lập dị Forrest Fenn từng làm dấy lên một cuộc săn kho báu năm 2010 sau khi ông tiết lộ đã chôn rất nhiều vàng và của cải trên núi Rocky. Ông còn xuất bản một cuốn hồi ký với bài thơ tiết lộ manh mối về kho báu. Mặc dù đã có hàng nghìn người lên núi, song kho báu trị giá 2 triệu USD vẫn nằm đâu đó trên núi Rocky.

 

Chuyen du lich di tim kho bau khap the gioi hinh anh 6
Coober Pedy, Nam Australia: Australia là nơi có 100% số đá opal trên thế giới. Một trong những mỏ opal lớn nhất là Coober Pedy, nằm giữa Adelaide và Alice Springs. Hiện chỉ 10% số opal ở đây được khai thác.

 theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.