Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Chúng mình, ai cũng từng có những kỷ niệm thế này với chiếc tivi ăng-ten...

Những kỷ niệm về chiếc tivi thân thương chắc chắn thế hệ 8x, 9x sẽ còn nhớ mãi...

Truyền hình analog, hay công nghệ truyền dẫn, phát sóng bằng ăng-ten sẽ chính thức ngưng phát sóng tại 4 thành phố lớn gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Cần Thơ từ ngày 15/6.

Giữa vô vàn công nghệ hiện đại như truyền hình cáp, smartTV, InternetTV... "ti-vi ăng-ten" dường như là một thứ gì đó hết sức cũ kĩ và xa lạ, nhưng chắc chắn với thế hệ 8x - 9x, nó lại gắn với những hoài niệm tuổi thơ không thể nào quên.

Hãy thử quay ngược thời gian, nhìn lại một lần những kỷ niệm thân thương về chiếc tivi ăng-ten trước khi nó trở thành dĩ vãng:

Chúng mình, ai cũng từng có những kỷ niệm thế này với chiếc tivi ăng-ten... - Ảnh 1.

Ngày ấy cứ mưa to, bão bùng một chút là kênh nào cũng nhòe nhoẹt hết cả. Bố mẹ lại vội vàng rút dây vì sợ sét đánh trúng ăng-ten lại cháy mất tiêu chiếc ti-vi.

Chúng mình, ai cũng từng có những kỷ niệm thế này với chiếc tivi ăng-ten... - Ảnh 2.

Cách bắt sóng nhanh nhất khi đó chỉ gói gọn trong một chữ: Đập. Thậm chí có lúc còn ngây thơ nghĩ đập càng mạnh, hình sẽ càng nét...

Chúng mình, ai cũng từng có những kỷ niệm thế này với chiếc tivi ăng-ten... - Ảnh 3.

Ti-vi nhà nào có "râu" xịn thì còn đỡ, không thì các ông bố lại vất vả trèo lên xoay sở đủ kiểu, gào thét khản cổ mới bắt được đúng sóng. Mỗi lần bố xoay ăng-ten, nhà có khi lại bắt được mấy kênh mới, có khi lại bị mất thêm mấy kênh cũ...

Chúng mình, ai cũng từng có những kỷ niệm thế này với chiếc tivi ăng-ten... - Ảnh 4.

Có thời gian mấy kênh cùng chung một sóng, lại ngồi nhìn chằm chằm vào cái bảng hiệu, đếm ngược từng phút, từng giây đợi kênh yêu thích của mình "lên sóng".

Chúng mình, ai cũng từng có những kỷ niệm thế này với chiếc tivi ăng-ten... - Ảnh 5.

Âm thanh kinh dị nhất trần đời mỗi khi nhà đài đột nhiên ngắt sóng, nhạc có thể quên, nhưng cái tiếng "U...u" đều đều này chắc chắn ai cũng sẽ nhớ.

Chúng mình, ai cũng từng có những kỷ niệm thế này với chiếc tivi ăng-ten... - Ảnh 6.

Với bọn trẻ con trong xóm, ti-vi nhà đứa nào bắt được nhiều kênh hơn chắc chắn sẽ trở thành đứa oai nhất hội, nhà nó cũng mặc định là nơi tụ tập của cả lũ.

Chúng mình, ai cũng từng có những kỷ niệm thế này với chiếc tivi ăng-ten... - Ảnh 7.

Ngày mà những bản tin tài chính hay Cafe sáng còn chưa lên sóng, dậy sớm chỉ để tập tành nhún nhảy theo tiếng nhạc xập xình của chương trình thể dục.

Chúng mình, ai cũng từng có những kỷ niệm thế này với chiếc tivi ăng-ten... - Ảnh 8.

Internet phát triển, công nghệ truyền hình cáp xuất hiện, những chiếc ăng-ten cũng thưa dần, những lần ngồi bên gia đình quanh chiếc tivi nhỏ cũng vì thế mà càng ngày càng ít đi...

 

 

Theo kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...