Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Chùm ảnh: Những cô gái xinh đẹp trong lễ trưởng thành tại Hàn Quốc
Ngày hôm qua, rất nhiều nam thanh nữ tú Hàn Quốc vừa bước sang tuổi đời 20 đã tham dự lễ trưởng thành tại nhà truyền thống Namsangol Hanok Village, Seoul, Hàn Quốc.

 

Với người dân Hàn Quốc, 20 tuổi được xem là dấu mốc cho sự trưởng thành cho cuộc đời bạn. Bước sang tuổi 20 cũng là lúc bạn có nghĩa vụ hơn với gia đình và xã hội, đồng thời được mọi người trong xã hội đánh giá cao hơn. Vì vậy, lễ trưởng thành tuổi 20 là một trong những nghi lễ lâu đời và có ý nghĩa quan trọng với người dân Hàn Quốc.

 - Ảnh 1.
Các thiếu nữ với nghi thức cúi chào.

Bắt nguồn từ thời Goryeo, lễ trưởng thành đã có lịch sử hàng trăm năm tại xứ sở kim chi. Trong lễ trưởng thành, nam nữ sẽ ăn vận trang phục truyền thống của Hàn Quốc với nam giới được búi tóc và đội mũ cao làm từ đuôi ngựa có tên gọi là "gat". Các thiếu nữ cũng được búi tóc gọn gàng với kẹp tóc nhỏ gọi là "binyeo".

Thông thường, lễ trưởng thành được tổ chức vào ngày thứ hai của tuần thứ 2 hoặc thứ 3 của tháng năm.

 - Ảnh 2.
Trang phục truyền thống dành cho nam giới trong nghi lễ trưởng thành.

Sau khi sửa soạn y phục, các nam thanh nữ tú sẽ cúi đầu cảm ơn tất cả các vị khách và uống ly rượu đầu tiên để chứng tỏ mình đã là người trưởng thành. Họ cũng được dẫn đi thăm đền thờ tổ tiên để "thông báo" với tổ tiên về sự trưởng thành và vai trò của mình trong xã hội.

Tuy nhiên cho tới nay, lễ trưởng thành theo nét văn hóa truyền thống đã dần bị mai một khi không còn quá nhiều người trẻ mặn mà với những nghi lễ rườm rà, nhiều thủ tục. Với họ, những quán karaoke, nhà hàng, quán bar sẽ là địa điểm mới năng động hơn và "đúng chất" người trẻ hơn. Trước sự mai một đó, ủy ban văn hóa quốc gia thanh niên hàng năm đều tổ chức những nghi lễ như vậy nhằm khôi phục nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của Hàn Quốc.

 - Ảnh 3.
Những nam thanh nữ tú tham dự lễ trưởng thành cúi chào để tỏ lòng cảm ơn khách mời.

 - Ảnh 4.
Một thiếu nữ Hàn Quốc vận trang phục truyền thống.

Trong ngày lễ, có ba món quà quan trọng mà những người trẻ sẽ được nhận: hoa hồng, nước hoa và một nụ hôn từ người bạn yêu. Mỗi món quà đều mang ý nghĩa riêng nhưng đều biểu trưng cho tuổi thanh xuân đầy rực rỡ, hạnh phúc.

 - Ảnh 5.
Các thiếu nữ được giúp chỉnh trang đầu tóc và trang phục trước buổi lễ.

 - Ảnh 6.
Ngoài ra cũng có sự giúp đỡ của các phụ huynh.

 - Ảnh 7.
Tuổi 20 là thời điểm đẹp nhất trong đời nhiều người.

 - Ảnh 8.
Với họ, đây là thời điểm đánh dấu sự trưởng thành và cũng để khẳng định vai trò, vị trí của mình trong xã hội.

 - Ảnh 9.
Các thiếu nữ hồn nhiên chụp ảnh trong ngày lễ trọng đại của cuộc đời.

 - Ảnh 10.
Tất cả đều trông rất khác biệt trong bộ trang phục truyền thống so với ngày thường.

 - Ảnh 11.
Các thiếu nữ bắt tay mừng rỡ trong ngày lễ trưởng thành.

 - Ảnh 12.
Lắng nghe bài phát biểu trong lễ trưởng thành.

 - Ảnh 13.
Người chủ buổi lễ đang chuẩn bị pha trà.

 

 

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.