Press Esc to close

Thông tinWorld
'Chúa đảo' Tuần Châu kiện đạo diễn Việt Tú đòi bồi thường 6 tỷ đồng

Cuối tháng 10/2017, đạo diễn Việt Tú và Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội (TCHN) xảy ra mâu thuẫn trong quá trình xây dựng, thử nghiệm vở Ngày xưa (Thuở ấy xứ Đoài) và đi đến quyết định dừng hợp tác.

Vở thực cảnh sau đó phải dừng lại dù đã ra mắt báo chí và công chiếu một số buổi. Đến tháng 11/2017, TCHN gửi đơn kiện công ty DS của Việt Tú đến Tòa án nhân dân Hà Nội.

Ngày 13/4, trong buổi gặp gỡ báo chí tại TP.HCM, đại diện pháp luật của TCHN - luật sư Phương Thảo - cho biết đầu tháng 4, tòa án đã thụ lý đơn kiện.

'Chua dao' Tuan Chau kien dao dien Viet Tu doi boi thuong 6 ty dong hinh anh 1
Cảnh trong vở Thuở ấy xứ Đoài.

Luật sư cho hay TCHN yêu cầu tòa án giải quyết hai vấn đề. Đó là buộc Công ty DS chuyển giao quyền chủ sở hữu quyền tác giả đối với kịch bản vở diễn thực cảnh Thuở ấy xứ Đoài cho TCHN.

Thứ hai là yêu cầu Công ty DS phải bồi thường thiệt hại cho TCHN số tiền hơn 6,2 tỷ đồng. Khoản bồi thường này bao gồm chi phí TCHN phải bỏ ra để đầu tư xây dựng chương trình biểu diễn thực cảnh khác thay thế cho vở diễn Thuở ấy xứ Đoài và chi phí mời luật sư tư vấn giải quyết vụ việc.

Theo luật sư Phương Thảo, đạo diễn Việt Tú đã vi phạm nhiều nguyên tắc thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên. Cụ thể Việt Tú và Công ty DS đã cố tình xâm phạm, chiếm đoạt quyền sở hữu của TCHN như tự ý đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với kịch bản vở diễn. 

Luật sư còn cho rằng Việt Tú xâm phạm quyền công bố tác phẩm và quyền tài sản tác phẩm như tự ý đăng quảng cáo, quảng bá, giới thiệu, viết bài hoặc thực hiện nhiều hoạt động PR và truyền thông khác liên quan đến kịch bản vở thực cảnh. 

Ngoài ra, luật sư cáo buộc Việt Tú và công ty của mình còn vi phạm điều khoản bảo mật thông tin trong hợp đồng khi anh tiết lộ cho báo chí, truyền thông những thỏa thuận trong hợp đồng mà chưa được sự chấp thuận của TCHN. 

'Chua dao' Tuan Chau kien dao dien Viet Tu doi boi thuong 6 ty dong hinh anh 2
Đạo diễn Việt Tú bị TCHN kiện vì vi phạm hợp đồng.

Luật sư Thảo nhấn mạnh trước khi TCHN gửi đơn kiện lên tòa án đã nhiều lần liên lạc, yêu cầu Việt Tú thống kê công việc, nghiệm thu, bàn giao tác phẩm theo hợp đồng nhưng phía đạo diễn không hợp tác.

Bà khẳng định TCHN không nợ tiền của bên Việt Tú như phía anh thông tin. Cụ thể TCHN đã thanh toán cho Việt Tú hơn 7,3 tỷ đồng. Đơn vị này còn trả tiền thuê mặt bằng, đạo cụ... lên tới 5,9 tỷ đồng. Do đó, tổng kinh phí mà TCHN đầu tư cho Thuở ấy xứ Đoài lên tới hơn 13 tỷ đồng.

Trước đó, khi nhận được thông tin TCHN gửi đơn kiện công ty DS, đạo diễn Việt Tú đã gửi thông tin đến báo chí khẳng định sẽ khởi kiện ngược lại đơn vị này.

Anh phủ nhận việc vi phạm hợp đồng về quyền công bố tác phẩm. Theo anh, Thuở ấy xứ Đoài là đứa con của TCHN, việc anh quảng bá thì chỉ giúp sản phẩm của công ty tốt hơn.

Ngoài ra, việc ra mắt tác phẩm trước báo chí đã được sự đồng ý của con gái ông Đào Hồng Tuyển, chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tuần Châu. Đặc biệt sự kiện ra mắt này còn có sự tham gia của ông Đào Hồng Tuyển.

 

 

Theo zing.vn

Loading...
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 đến thứ 7
21:00 từ thứ 2 - thứ 7
19h thứ 2 đến thứ 7
22h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...