Press Esc to close
Thông tinPhim Ảnh
Chim Đỏ trong ‘Angry Birds’ trở thành đại sứ danh dự của LHQ

Chú chim Red của bộ phim hoạt hình và loạt trò chơi ăn khách được chọn mặt gửi vàng cho chiến dịch kêu gọi bảo vệ Trái đất nhân Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3.

Nhân sự kiện Ngày quốc tế hạnh phúc năm nay, Liên hợp quốc quyết định kết hợp với thương hiệu Angry Birds để khởi động chiến dịch “Angry Birds Happy Planet” (Angry Birds - Hành tinh hạnh phúc) với mục đích kêu gọi nhân loại biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn cho mọi loài sinh vật.

Xuất hiện trong đoạn băng quảng bá cho chiến dịch là ngài Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon và chú chim Red. Tự nhận là bạn của mọi nhân vật của tác phẩm hoạt hình sắp sửa ra mắt, ngài Ban Ki Moon bày tỏ sự quan ngại của cư dân trên hòn đảo trong phim đầy ngắn gọn và trực quan rằng những người bạn lông vũ đồ họa đang phát cáu vì sự nghèo đói và biến đổi khí hậu trên Trái đất.

Ngài Tổng thư ký đồng thời cho rằng đây không chỉ là vấn đề của Trái đất mà còn là nỗi niềm chung của từng con người đang cùng hít thở dưới cùng một bầu không khí. Đề ra các mục tiêu phát triển bền vững là chưa đủ, quan trọng là các mục tiêu này cần được hiện thực hóa bằng những hành động thiết thực.

Chim Đỏ trong ‘Angry Birds’ trở thành đại sứ danh dự của LHQ
Chú chim Red mới được Liên hợp quốc trao cho sứ mệnh cao cả và ý nghĩa đối với toàn nhân loại. Ảnh: UN

Nhân đây, Liên hợp quốc trao sứ mệnh cao cả cho Red, biến chú chim đỏ trở thành đại sứ danh dự cho toàn bộ chiến dịch. “Các nhân vật của Angry Birds đã đem đến niềm vui cho hàng triệu người trên thế giới và giờ họ là một phần của công cuộc cải thiện thế giới. Mục tiêu chiến dịch là nâng cao nhận thức của mọi người về chống biến đổi khí hậu và kiến tạo một tương lai an toàn, ổn định và hạnh phúc hơn. Đó cũng là cách tuyệt vời nhất để đánh dấu Ngày quốc tế hạnh phúc 2016”, ngài Ban Ki Moon chia sẻ.

Ngài Tổng thư ký Liên hợp quốc cũng không quên liệt kê một số đầu việc mà mọi người có thể làm ngay hôm nay để bắt đầu lối sống tích cực, như tiết kiệm nước, tắt điện khi không sử dụng, tham gia các phương tiện giao thông công cộng, trồng cây xanh, tái sử dụng đồ vật thay vì mua mới… Đó là những điều từng được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nhưng không phải ai cũng nhận thức và thực hiện theo. Do đó, sự tham gia của chim Red được hy vọng là cú hích cho cộng đồng nhân loại.

Chim Đỏ trong ‘Angry Birds’ trở thành đại sứ danh dự của LHQ
Một số hành động mà ngài Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon gợi ý cho người dân toàn cầu nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Ảnh: UN

Để ủng hộ cho chiến dịch ý nghĩa, các fan của Angry Birds tại Việt Nam có thể đăng tải status, hình ảnh kèm trên mạng xã hội Facebook hoặc Twitter, kèm theo hashtag #angrybirdshanhtinhhanhphuc. Tất cả thông điệp sau đó sẽ được đăng tải trên website chính thức của chương trình.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.