Press Esc to close
 
Thông tinPhim Ảnh
Chiếu miễn phí phim gây sốc về bạo hành gia đình

Bộ phim tài liệu "Mẹ con Hà" của đạo diễn Thu Lê từng gây kinh ngạc và lấy bao nước mắt của khán giả tại Lễ trao giải Búp Sen vàng 2015 sẽ công chiếu miễn phí tại Hà Nội vào 8/3.

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tổ chức Hagar International (tổ chức phi chính phủ quốc tế chuyên hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em từng là nạn nhân của mua bán người, bạo hành gia đình và lạm dụng tình dục), phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng Điện ảnh (TPD), tổ chức trình chiếu chùm phim tài liệu ngắn về đề tài phụ nữ. 

Chiếu miễn phí phim gây sốc về bạo hành gia đình
Hình ảnh trên poster phim Mẹ con Hà. Ảnh: Tiền Phong

Các bộ phim ngắn này được thực hiện bởi các đạo diễn nữ trẻ Việt Nam, giống như một câu chuyện kể với nhiều chương hồi đề cập đến một số vấn đề nhức nhối mà phụ nữ phải đối mặt trong xã hội Việt Nam hiện tại.

Từ những vấn đề gây tổn hại trực tiếp đến thân thể nữ giới như bạo hành gia đình đến những hệ tư tưởng của xã hội cũ gây xáo trộn đời sống tinh thần của người phụ nữ hiện đại, tất cả đều được phản ánh chân thực và xúc động qua ống kính tả thực của những nhà làm phim tuổi đời còn rất trẻ. 

Mẹ con Hà (tác giả Phạm Thu Lê) từng đoạt giải Phim tài liệu xuất sắc tại Lễ trao giải Búp Sen Vàng 2015. Khi bộ phim được trình chiếu, hàng trăm khán giả đã lặng người sững sờ, phẫn nộ, rồi cảm thương day dứt về chuyện một bé gái bị người chồng hờ của mẹ bạo hành.

Sao Bình không lấy chồng của Phạm Minh Hà lại phác hoạ chân dung một người phụ nữ hiện đại tên Bình và quan điểm tân tiến của chị về vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện tại. 

Chiếu miễn phí phim gây sốc về bạo hành gia đình

Hình ảnh trong phim “Con đi trường học” của tác giả Hà Lệ Diễm.

Phim tài liệu Con đi trường học của đạo diễn trẻ Hà Lệ Diễm đoạt giải Cánh diều bạc cho Phim ngắn của Hội điện ảnh Việt Nam năm 2013, khắc hoạ hình ảnh người phụ nữ dân tộc Dao nhiễm HIV hàng ngày vượt 10km đưa con đi học đã gây xúc động cho người xem. 

Các phim sẽ được trình chiếu vào 19h ngày 5/3 tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển tài năng Điện ảnh (Hà Nội). Sau buổi chiếu sẽ là phần thảo luận. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các đạo diễn và các nhân vật trong bộ phim.

 

Theo Thanh Hương (Báo Tiền Phong)

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Pha Lê khóc nức nở cầu cứu sau khi bị giật túi xách
Thứ bảy, 23/09/2017 12:09
21501 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.