Press Esc to close
 
Thông tinPhim Ảnh
Chiếu miễn phí phim gây sốc về bạo hành gia đình

Bộ phim tài liệu "Mẹ con Hà" của đạo diễn Thu Lê từng gây kinh ngạc và lấy bao nước mắt của khán giả tại Lễ trao giải Búp Sen vàng 2015 sẽ công chiếu miễn phí tại Hà Nội vào 8/3.

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tổ chức Hagar International (tổ chức phi chính phủ quốc tế chuyên hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em từng là nạn nhân của mua bán người, bạo hành gia đình và lạm dụng tình dục), phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng Điện ảnh (TPD), tổ chức trình chiếu chùm phim tài liệu ngắn về đề tài phụ nữ. 

Chiếu miễn phí phim gây sốc về bạo hành gia đình
Hình ảnh trên poster phim Mẹ con Hà. Ảnh: Tiền Phong

Các bộ phim ngắn này được thực hiện bởi các đạo diễn nữ trẻ Việt Nam, giống như một câu chuyện kể với nhiều chương hồi đề cập đến một số vấn đề nhức nhối mà phụ nữ phải đối mặt trong xã hội Việt Nam hiện tại.

Từ những vấn đề gây tổn hại trực tiếp đến thân thể nữ giới như bạo hành gia đình đến những hệ tư tưởng của xã hội cũ gây xáo trộn đời sống tinh thần của người phụ nữ hiện đại, tất cả đều được phản ánh chân thực và xúc động qua ống kính tả thực của những nhà làm phim tuổi đời còn rất trẻ. 

Mẹ con Hà (tác giả Phạm Thu Lê) từng đoạt giải Phim tài liệu xuất sắc tại Lễ trao giải Búp Sen Vàng 2015. Khi bộ phim được trình chiếu, hàng trăm khán giả đã lặng người sững sờ, phẫn nộ, rồi cảm thương day dứt về chuyện một bé gái bị người chồng hờ của mẹ bạo hành.

Sao Bình không lấy chồng của Phạm Minh Hà lại phác hoạ chân dung một người phụ nữ hiện đại tên Bình và quan điểm tân tiến của chị về vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện tại. 

Chiếu miễn phí phim gây sốc về bạo hành gia đình

Hình ảnh trong phim “Con đi trường học” của tác giả Hà Lệ Diễm.

Phim tài liệu Con đi trường học của đạo diễn trẻ Hà Lệ Diễm đoạt giải Cánh diều bạc cho Phim ngắn của Hội điện ảnh Việt Nam năm 2013, khắc hoạ hình ảnh người phụ nữ dân tộc Dao nhiễm HIV hàng ngày vượt 10km đưa con đi học đã gây xúc động cho người xem. 

Các phim sẽ được trình chiếu vào 19h ngày 5/3 tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển tài năng Điện ảnh (Hà Nội). Sau buổi chiếu sẽ là phần thảo luận. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các đạo diễn và các nhân vật trong bộ phim.

 

Theo Thanh Hương (Báo Tiền Phong)

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.