Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Chiêm ngưỡng vẻ rực rỡ của 8 vườn hoa đẹp nhất thế giới

 

Keukenhof, Kew Gardens, Butchart Gardens… là những khu vườn mùa xuân đẹp nhất trên thế giới, nơi hàng triệu bông hoa tuyệt đẹp được chăm chút như những bức tranh rực rỡ.
 
1. Kew Gardens: Nếu có dịp đến Anh vào mùa xuân, bạn không thể bỏ qua khu vườn Hoàng gia Kew ở London nơi có những khu vườn hoa xuân tuyệt đẹp. Được xây dựng từ năm 1759, khu vườn hiện đã được mở rộng lên đến 132ha với hơn 50.000 loài thực vật đa dạng và trên 7 triệu mẫu cây khô, đây cũng là bộ sưu tập mẫu cây khô lớn nhất thế giới.  Ngoài những khu vườn thực vật, Kew còn có thư viện chứa hơn 750.000 cuốn sách, 175.000 bản in và bản vẽ minh họa các loài thực vật. Đây là nơi hấp dẫn khách du lịch hàng đầu tại London. Với bộ sưu tập thực vật ngoạn mục này, bạn cần cả ngày để đi bộ và khám phá tất cả những gì thú vị quanh đó.
1. Vườn Kew, Anh: Nếu có dịp đến Anh vào mùa xuân, bạn không thể bỏ qua khu vườn Hoàng gia Kew ở London. Được xây dựng từ năm 1759, khu vườn hiện đã được mở rộng lên đến 132ha với hơn 50.000 loài thực vật đa dạng và trên 7 triệu mẫu cây khô, đây cũng là bộ sưu tập mẫu cây khô lớn nhất thế giới. Ngoài những khu vườn thực vật, Kew còn có thư viện chứa hơn 750.000 cuốn sách, 175.000 bản in và bản vẽ minh họa các loài thực vật. Đây là nơi hấp dẫn khách du lịch hàng đầu tại London. Với bộ sưu tập thực vật ngoạn mục này, bạn cần cả ngày để đi bộ và khám phá tất cả những gì thú vị quanh đó.
2. Butchart Gardens: Tọa lạc tại thành phố Victoria, Vancouver (Canada), Butchart là khu vườn xinh đẹp nổi tiếng nhất Canada và được mệnh danh là “vườn địa đàng” ở hạ giới của Bắc Mỹ.   Vào mùa xuân, hàng ngàn bông hoa trong khắp khuôn viên vườn nở rực rỡ tạo thành những mảng màu đầy mê hoặc thu hút hàng ngàn người yêu hoa đến tham quan mỗi ngày.
2. Vườn Butchart, Canada: Tọa lạc tại thành phố Victoria, Vancouver (Canada), Butchart là khu vườn xinh đẹp nổi tiếng nhất Canada và được mệnh danh là “vườn địa đàng” ở hạ giới của Bắc Mỹ. Vào mùa xuân, hàng ngàn bông hoa trong khắp khuôn viên vườn nở rực rỡ tạo thành những mảng màu đầy mê hoặc thu hút hàng ngàn người yêu hoa đến tham quan mỗi ngày.
3. Keukenhof: Luôn nằm trong danh sách những khu vườn mùa xuân đẹp nhất thế giới, Keukenhof có hơn 7 triệu hoa tulip, hoa thủy tiên vàng và lục bình trải dài trên diện tích khoảng 32 ha. Tuyệt vời hơn, trong thời gian thưởng hoa, bạn còn có được những lời khuyên hữu ích về cách sử dụng hoa. Ngoài ra, trong khu vườn hoa tuyệt đẹp này còn có rất nhiều nhà hàng, cà phê, các tour du lịch với xe đạp, thuyền mà bạn không thể bỏ lỡ.
3. Vườn Keukenhof, Hà Lan: Luôn nằm trong danh sách những khu vườn mùa xuân đẹp nhất thế giới, Keukenhof có hơn 7 triệu hoa tulip, hoa thủy tiên vàng và lục bình trải dài trên diện tích khoảng 32 ha. Tuyệt vời hơn, trong thời gian thưởng hoa, bạn còn có được những lời khuyên hữu ích về cách sử dụng hoa. Ngoài ra, trong khu vườn hoa tuyệt đẹp này còn có rất nhiều nhà hàng, cà phê, các tour du lịch với xe đạp, thuyền mà bạn không thể bỏ lỡ.
4. Suan Nong Nooch: Khu vườn Suan Nong Nooch được mở cửa vào năm 1980 không chỉ là khu vườn đẹp nhất Thái Lan mà còn là một trong những khu vườn được yêu thích nhất thế giới. Tại Nong Nooch Pardise có nhiều khu vườn xinh đẹp, với những vườn cọ, thiên tuế khổng lồ, cùng với những  vườn lan lớn nhất Thái Lan được tỉa tót chỉn chu.  Không chỉ đẹp, vườn nhiệt đới được xây dựng hoàn chỉnh như một khu du lịch khép kín với những nhà hàng, các resort cao cấp cho du khách lưu trú và sân khấu biểu diễn nghệ thuật.
4. Vườn Suan Nong Nooch, Thái Lan: Khu vườn Suan Nong Nooch được mở cửa vào năm 1980 không chỉ là khu vườn đẹp nhất Thái Lan mà còn là một trong những khu vườn được yêu thích nhất thế giới. Tại Nong Nooch Pardise có nhiều khu vườn xinh đẹp, với những vườn cọ, thiên tuế khổng lồ, cùng với những vườn lan lớn nhất Thái Lan được tỉa tót chỉn chu. Không chỉ đẹp, vườn nhiệt đới được xây dựng hoàn chỉnh như một khu du lịch khép kín với những nhà hàng, các resort cao cấp cho du khách lưu trú và sân khấu biểu diễn nghệ thuật.
5. Jardin Majorelle: Jardin Majorelle là điểm dừng chân không thể bỏ qua khi đến Ma rốc, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Khu vườn như một bức tranh tuyệt đẹp, yên bình đan xen giữa cây xanh, hồ nước, các loại hoa... do họa sĩ Jacques Majorelle thiết kế vào năm 1920. Ngày nay chủ nhân mới của vườn là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Yves Saint Laurent.
5. Vườn Jardin Majorelle, Morocco: Jardin Majorelle là điểm dừng chân không thể bỏ qua khi đến Ma rốc, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Khu vườn như một bức tranh tuyệt đẹp, yên bình đan xen giữa cây xanh, hồ nước, các loại hoa... do họa sĩ Jacques Majorelle thiết kế vào năm 1920. Ngày nay chủ nhân mới của vườn là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Yves Saint Laurent.
6. Versailles: Nằm ở phía Tây cung điện tráng lệ Versailles (Pháp), vườn Versailles được xem là một trong những khu vườn đáng tham quan nhất thế giới. Đây là khu vườn quý tộc với những kiến trúc điêu khắc tuyệt đẹp và những cây cảnh được cắt tỉa, sắp đặt khéo léo tạo thành một khung cảnh vô cùng ấn tượng.
6. Vườn Versailles, Pháp: Nằm ở phía Tây cung điện tráng lệ Versailles (Pháp), vườn Versailles được xem là một trong những khu vườn đáng tham quan nhất thế giới. Đây là khu vườn quý tộc với những kiến trúc điêu khắc tuyệt đẹp và những cây cảnh được cắt tỉa, sắp đặt khéo léo tạo thành một khung cảnh vô cùng ấn tượng.
7. Desert: Sa mạc vườn bách thảo ở Arizona có các bộ sưu tập thực vật sa mạc ngoạn mục nhất, với khoảng 17 000 loại. Vườn có một trung tâm nghiên cứu thực vật sa mạc rộng 13.700m2, một thư viện, phòng thí nghiệm, bảo tồn thực vật, và các cơ sở nghiên cứu.
 
7. Vườn thực vật Desert, Mỹ: Sa mạc vườn bách thảo ở Arizona có các bộ sưu tập thực vật sa mạc ngoạn mục nhất, với khoảng 17 000 loại. Vườn có một trung tâm nghiên cứu thực vật sa mạc rộng 13.700m2, một thư viện, phòng thí nghiệm, bảo tồn thực vật, và các cơ sở nghiên cứu.
8. Vườn Yuyuan, Trung Quốc: Yuyuan Garden (Trung Quốc) được xây dựng từ thời nhà Minh là nơi tuyệt đẹp để bạn có thể trải nghiệm khi đến Trung Quốc. Vào mùa xuân, tại đây còn tổ chức lễ hội đèn lồng nơi bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của ánh sáng và những khu vườn thượng uyển như mơ.
8. Vườn Yuyuan, Trung Quốc: Yuyuan Garden (Trung Quốc) được xây dựng từ thời nhà Minh là nơi tuyệt đẹp để bạn có thể trải nghiệmư. Vào mùa xuân, tại đây còn tổ chức lễ hội đèn lồng nơi bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của ánh sáng và những khu vườn thượng uyển như mơ.

 

Theo Zing.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Pha Lê khóc nức nở cầu cứu sau khi bị giật túi xách
Thứ bảy, 23/09/2017 12:09
21264 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.