Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản

Khám phá những ngõ ngách của Tokyo, ghé quán cà phê otaku ở Osaka hay tới thăm những ngôi đền, chùa tuyệt đẹp ở Kyoto là điều bạn sẽ không thể bỏ qua khi tới thăm đất nước mặt trời mọc.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 1

Đền Phật nằm ở phía Đông Kyoto là nơi được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Đền được các tín đồ Phật giáo Nhật Bản gọi là “Kiyomizu-dera”, nghĩa là “Ngôi đền của nước tinh khiết”, được tin là nhà của Đức Phật từ 1.200 năm trước. 

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 2

Chùa Ginkakuji, nằm ở ngọn núi phía đông Kyoto, từng là một khu biệt thự nghỉ dưỡng trước khi được xây thành chùa năm 1490. Ngôi chùa được xây dựng bởi Ashikaga Yoshimasa năm 1482, mô phỏng biệt thự dát vàng của ông tổ.

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 3

Đền Sanjusangendo ở phía Đông Kyoto, nơi nổi tiếng bởi bộ sưu tập 1.001 bức tượng Kannon – nữ thần của lòng xót thương. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1164, song lại được xây mới vào năm 1264 sau một đám cháy lớn phá hủy kiến trúc ban đầu.

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 4

Chùa Tượng Phật khổng lồ ở Kotoku: Nơi đặt một đức Phật cỡ lớn bằng đồng, thu hút lượng khách thăm quan lớn. Không ai biết chính xác tuổi thật của bức tượng này, song các nhà sử học Nhật Bản ước tính nó có từ năm 1252.

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 5

Đền Yakushiji cũng là một Di sản thế giới được UNESCO công nhận.

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 6

Đền Todai ji có từ khoảng năm 728, là một trung tâm đào tạo của Phật giáo Nhật Bản. Năm 855, bức tượng Phật lớn nhất của ngôi đền đã bị phá hủy bởi trận động đất lớn. Năm 1180, hơn một nửa cơ sở vật chất của chùa đã bị hư hại bởi một vụ cháy, khi Taira no Shigehira tấn công vào các ngôi chùa Nara cổ đại.ền 

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 7

Chùa Ryoanji, nằm ở phía tây bắc Kytoto: Ngôi chùa có kiến trúc “vườn thiền” vô cùng độc đáo  ở Nhật Bản, tên của ngôi chùa vốn dĩ là “Ngôi chùa của con rồng nằm trong yên bình”.

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 8

Chùa Ninna là một trong những ngôi chùa có phong cảnh đẹp đến mê hoặc, bởi nó bao quanh bởi các “cây anh đào lùn”. Ngôi chùa có từ thế kỷ thứ 17.

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 9

Chùa Phật ở Hiraizumi, phía nam tỉnh Iware là một di tích lịch sử, một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Không gian chùa thanh bình, tươi sáng và kiến trúc độc đáo tuyệt đẹp.

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 10

Đền Toji: nơi có tháp gỗ 5 tầng cao nhất Nhật Bản, 54,8m.

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 11

Đền Horyu-ji trong tiếng Nhật có nghĩa là “Đền thờ của sự hưng thịnh”, nơi đây từng là một tu viện Phật giáo lớn và là nơi có những gian nhà gỗ lâu đời nhất trên thế giới.

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 12

Con đường tre như cổ tích này dẫn vào đền Tenryu-ji ở ngoại ô phía tây Kyoto, ngôi chùa từng được xây dựng lại vào năm 1864, sau một đám cháy.

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 13

Chùa Senso-ji là ngôi chùa cổ nhất Tokyo, nằm ở quận Asakusa. Ngôi chùa được xây dựng dành riêng cho việc thờ phụng Quan Thế Âm Bồ Tát. Theo truyền thuyết, một bức tượng của Kannon đã được tìm thấy trên sông Sumida trong năm 628 bởi hai ngư dân. Trưởng làng, là ông Hajino Nakamoto, đã công nhận sự thiêng liêng của bức tượng và ông đã tu sửa ngôi nhà của mình thành một ngôi chùa nhỏ ở Asakusa, để người dân có thể thờ phượng Kannon.

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 14

Cung điện vàng ở Kyoto: Một ngôi đền với khung cảnh tuyệt đẹp, được xây dựng để minh chứng cho “sự hòa hợp của đất trời”…

 Chiêm ngưỡng những tuyệt tác đền, chùa ở Nhật Bản - 15

Chùa Daigo-ji nằm ở vị trí hiểm trở nhưng khung cảnh rất hữu tình.

(theo Giao thông)

Bản in 
 
Các thông tin khác
Tranh vui: 7 bộ đồ 'quyền lực' nhất (Thứ năm, 11/01/2018 13:38)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
11 bí kíp làm đẹp bạn nên ghi nhớ hàng ngày
Thứ sáu, 19/01/2018 11:29
701 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ