Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Chăm sóc da mùa Đông

Những cơn gió lạnh và khô, máy sưởi trong phòng chỉ cần qua một đêm cũng có thể làm khô và hủy hoại làn da của bạn. Mùa này, muốn giữ được làn da đàn hồi tốt và vẫn mướt, bạn cần dụng tâm chăm sóc nhiều hơn.

1. Dưỡng ẩm từ trong ra ngoài


Chăm sóc da mùa Đông
 

Ngay cả khi bạn đã dùng loại kem dưỡng ẩm tốt nhất, đắt tiền nhất để bôi da, sẽ chẳng ích gì nếu bạn quên uống nước. Các tế bào da của bạn cần nước để được khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn không quên uống nước đun sôi để nguội, bởi nước quả, cà phê hay trà không có tác dụng dưỡng ẩm tốt được như nước đâu. Trái lại, caffeine còn làm khô da bạn.

2. Bỏ tế bào da chết

Bằng cách rửa mặt, massage da, bạn đã loại bỏ được tế bào chết bám trên bề mặt, giúp da thông thoáng hơn, hạn chế mụn, và tạo đường cho da thẩm thấu kem dưỡng ẩm tốt. Bạn cần massage tẩy da chết ít nhất tuần 1 lần, và đừng mạnh tay với làn da mong manh của bạn.

3. Vẫn dùng kem chống nắng

Những tháng mùa Đông kem chống nắng thậm chí còn quan trọng hơn đấy. Ánh mắt có thể đỡ gắt gao hơn nhưng vẫn còn các tia gây hại, hãy bôi kem chống nắng độ SPF 15 hoặc cao hơn để tạo ra lớp màng bảo vệ, chống lão hóa da.

4. Dùng kem dưỡng ẩm oil-based

... để chắc chắn da bạn được dưỡng ẩm tốt hơn trong thời tiết hanh khô. Hãy chọn loại chứa ít nhất 80% dầu.

5. Bảo vệ môi

 Đừng quên dùng son dưỡng môi để tránh cho gió làm môi bạn khô và nứt nẻ. Nên chọn loại dưỡng môi có cả chỉ số chống nắng, ít nhất là 15.

6. Chăm sóc toàn thân

Da mặt, da tay và môi là những nơi dễ nhìn thấy và phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường, nên thường được quan tâm nhiều hơn. Song điều này không có nghĩa là bạn được phép bỏ bê những vùng da khác trên toàn cơ thể. Sau khi tắm, hãy lau khô người và thoa dưỡng ẩm toàn thân, đó là cách để luôn có một cơ thể mịn mướt.

7. Tránh bị dính ẩm

Găng tay, tất hay những đồ khác bị ẩm mang lên người sẽ khiến da bạn bong tróc hơn, thậm chí là nứt nẻ. Nếu bị dính ẩm, hãy thay tất, găng tay ngay. Tốt hơn cả là mang theo một đôi tất và găng tay nếu bạn ở ngoài cả ngày, vừa bảo vệ da vừa chống cảm lạnh.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.