Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Câu chuyện buồn về những "chúa sơn lâm" gầy yếu và cô đơn

 

Chúa sơn lâm nằm cô đơn sau cũi sắt
Chúa sơn lâm nằm cô đơn sau cũi sắt
Không còn dáng vẻ oai phong lẫm liệt, con sư tử gầy còm chỉ biết nằm chờ chết
Không còn dáng vẻ oai phong lẫm liệt, con sư tử gầy còm chỉ biết nằm chờ chết

Bassam Al-Hakimi, 25 tuổi, chàng thanh niên từng sở hữu quán café internet nhưng đã bị phá hủy bởi chiến tranh, cùng hai người phụ nữ Chantal Jonkergouw và Victoria Johner y Cruz đến từ các đội cứu trợ, mang lại nguồn thực phẩm hiếm hoi cho những con thú.

Chiến tranh biến nơi này thành chốn bỏ hoang, những con vật cũng không còn người chăm sóc
Chiến tranh biến nơi này thành chốn bỏ hoang, những con vật cũng không còn người chăm sóc

 


Bệnh tật và chết chóc đang bủa vây nơi này

Bệnh tật và chết chóc đang bủa vây nơi này

Người ta ước tính khoảng 2200 bảng Anh (hơn 60 triệu đồng) để nuôi và chữa trị cho số thú vật ở đây, bao gồm cả những con sư tử và báo Ả Rập đang có nguy cơ tuyệt chủng trong vườn thú, chưa kể tới số hươu, nai, ngựa, khỉ, chim bồ câu và loài bò sát. Hiện đã có 12 con sư tử và 6 con báo chết vì đói.

Phía sau những lồng sắt, người ta bắt gặp ánh mắt cầu cứu đầy khắc khoải của “chúa sơn lâm”. Không còn vóc dáng oai hùng của “chúa tể rừng xanh”, những chú sư tử tại đây héo hon từng ngày, chỉ còn da bọc xương với thân thể bệnh tật vì lâu ngày không được chăm sóc. Chúng chỉ biết gầm những tiếng kêu yếu ớt đầy cầu khẩn khi thấy bóng người đi qua.

Anh Al-Hakimi chia sẻ: “Sở thú từng nằm trong khu vực của vùng giao tranh. Khoảng 2 tháng trước, không quân Ả rập ném bom lực lượng Al-Huthi gây ra vụ nổ lớn. Rất nhiều bạn bè tôi đã nằm xuống vì cuộc nội chiến này. Sở thú không còn ai khác. Để đến được đây, chúng tôi phải băng qua hai làn đạn và có người đã ngã xuống”.


Chàng thanh niên 25 tuổi bằng lòng nhiệt huyết đang cố hết sức để chăm sóc những con thú còn sống

Chàng thanh niên 25 tuổi bằng lòng nhiệt huyết đang cố hết sức để chăm sóc những con thú còn sống

“Những loài vật cũng như con người, chúng có quyền được sống trong tự do. Tôi muốn giúp chúng bởi không đang tâm nhìn cảnh chúng chết đói héo mòn mà không làm điều gì. Đây là nhiệm vụ của những con người như chúng ta”, chàng trai 25 tuổi khẳng định.

“Nhìn vào đôi mắt chúng, ta cảm nhận được những nỗi buồn. Đứng ngoài cửa lồng, tôi nghe được tiếng gầm yếu ớt của những con sư tử. Tôi thấy mình tuyệt vọng và điều này làm tan nát trái tim mình. Người Yemen đang hứng chịu hậu quả của chiến tranh, và những con vật cũng phải chịu chung nỗi đau đó. Thế giới cần thúc đẩy hòa bình và gây áp lực lên các bên xung đột ở Yemen để chấm dứt cuộc chiến tranh vô nghĩa này”.

Ước muốn hiện tại của Al-Hakimi mong có đủ kinh phí để giúp những con vật khốn khổ ăn uống đầy đủ. Xa hơn nữa, anh hi vọng có một khu bảo tồn thiên nhiên nhận về để chúng được sống cuộc đời tự do, yên bình đúng nghĩa.

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.