Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Cách pha nước chấm cá tuyệt ngon cho mọi nhà

Món cá chiên rán ngon và hấp dẫn hơn phụ thuộc rất nhiều vào cách pha nước chấm sao cho đúng vị.

Cách 1:

Nguyên liệu:

me

Món cá chiên rán ngon và hấp dẫn hơn phụ thuộc rất nhiều vào cách pha nước chấm.

- 5 thìa nhỏ nước mắm ngon

- 1 thìa nhỏ mì chính (1 nửa thìa nhỏ đường nếu hợp khẩu vị, còn không thì không cần, đường sẽ làm cho nước chấm hài hoà vị hơn)

- 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi (hoặc ớt khô), 1 nửa quả chanh và 1 thìa nhỏ giấm

Cách làm:

Bước 1: Gừng, tỏi, ớt rửa sạch, sau đó đập nhỏ (gừng và tỏi cần đập để tiết hết được tinh dầu thơm có trong nó).

Bước 2: Sau đó cho vào một bát nhỏ và trộn đều các gia vị như phần đã chuẩn bị vào cùng một bát và ướp trong thời gian 10-15 phút để các gia vị được hoà quyện ngấm kỹ cùng nhau.

Thêm nước mắm, giấm và chanh vào. Khuấy nhẹ là được.

Khi ăn, chấm từng miếng cá rán kèm ít rau thơm vào bát nước chấm đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt ngon, ăn mãi vẫn thèm.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê 

- Đường trắng: 1 thìa cà phê 

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.

- 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn

- Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm nhỏ

- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

- Mì chính: 1/4 thìa cà phê

- Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, mì chính vào đánh tan.

Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào. (Bạn nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn)

Cho chanh vào đánh đều cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó cho ớt tươi vào.

Vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng đẹp mắt và rất vừa miệng để chấm cá. 

Cách 3

Nguyên liệu:

- Nước mắm ngon: 20 ml

- Dấm ngon: 20 ml

- Đường: 20 gr

- Nước lọc: 3 thìa

- Tỏi: 3 tép

- Ớt hiểm: 1/2 quả

- Gừng: 1 miếng nhỏ

- Thì là: 5 cây

Cách làm:

- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

- Ớt bỏ hột, thái chỉ sau đó thái nhỏ.

- Thì là bỏ rễ, nhặt rửa sạch, vảy ráo nước, thái nhỏ.

- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ.

- Pha nước mắm + dấm + đường + nước lọc, quấy đều cho tan hết gia vị. Nếm lại vừa ăn.

- Cho tỏi + ớt + gừng + thì là vào.

- Bày cá ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm gừng nhé.

Chúc các bạn thành công!

(theo Khỏe & đẹp)

Bản in 
 
Các thông tin khác
Chân gà sả tắc - món nhắm dễ làm (Thứ tư, 15/11/2017 13:46)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Minh Hằng, Phạm Hương mặc kín khi đi dạo ở Dubai
Thứ tư, 22/11/2017 13:06
6199 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.